Ethereum, NEO và EOS được Hàn Quốc công nhận, tiềm năng phát triển ngành công nghiệp mới

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết quốc gia này gần đây đã bắt đầu các hệ thống phân loại tiền ảo. Ngành công nghiệp giao dịch các loại đồng tiền điện tử được công nhận. 

Ethereum, NEO và EOS được Hàn Quốc công nhận, tiềm năng phát triển ngành công nghiệp mới 

Nền công nghiệp kỹ thuật số tại Hàn Quốc đang phát triển

Hàn Quốc công nhận Ethereum, EOS và NEO

Mới đây, các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc đã bắt đầu cho ra một hệ thống phân loại các ngành công nghiệp, trong đó có các ngành liên quan đến Blockchain.

Theo TheBchain – Một trang phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết, đây là lần đầu tiên ngành công nghiệp giao dịch tiền ảo được chính phủ Hàn Quốc thực sự công nhận.

Dựa theo mô tả của thông báo, việc giao dịch các loại tài sản mã hóa giống như trao đổi tài sản và môi giới. Ethereum, NEO và EOS là nền tảng của Blockchain, được chính phủ Hàn Quốc phân loại và xếp vào “các công ty cung cấp và phát triển phần mềm hệ thống dựa trên blockchain.

Trong báo cáo của TheBchain,vào cuối tháng Sáu các đơn vị hành chính như Cục Thống kê Quốc gia, Bộ Thông tin và truyền thông cùng với Bộ Khoa học và Công nghệ đã thông qua quyết định và bắt đầu các hệ thống phân loại công nghiệp blockchain.

Hệ thống phân loại cũng được chính phủ nước này lên kế hoạch phát hành vào cuối tháng này nhưng về chi tiết vẫn chưa được tiết lộ – theo một quan chức nhà nước cho biết.

Trước khi công bố bản phát hành dự kiến vào cuối tháng Bảy, chính phủ đã thu thập toàn bộ ý kiến của hơn 160 tổ chức.

Hệ thống phân loại Blockchain

Hệ thống phân loại Blockchain tổng cộng có 3 danh mục chính và 10 hạng mục con. Trong đó có nhiều phân khu khác nhau. Ví dụ như phân khu về phát triển và cung cấp phần mềm hệ thống dựa trên blockchain.

Chính phủ cũng đang xem xét các hoạt động dựa trên các nền tảng như Hyperledger và Solidity. Tuy nhiên, trước hết là phân loại các nền tảng của Blockchain như NEO, EOS và Ethereun.

Bên cạnh đó, việc cung cấp và phát triển các phần mềm trò chơi dựa trên công nghệ Blockchain trên thiết bị di động sẽ có một danh mục riêng. Đồng thời, một danh mục được phân cho các sàn giao dịch và dịch vụ lưu trữ bằng điện toán đám mây Blockchain. Ví dụ như Amazon Web Services và Microsoft Azure.