Thị trường tiếp tục ảm đạm và sự chờ đợi giá trị của Bitcoin trở về mốc 7.000 USD

Vào sáng ngày 6 tháng 7, toàn thị trường Bitcoin đã có một đợt biến động vào liên tục kéo dài đến sáng hôm sau. Theo các chuyên gia cho biết, vào lúc này rất khó để có thể chứng kiến một đợt tăng giá mạnh. 

Thị trường tiếp tục ảm đạm và sự chờ đợi giá trị của Bitcoin trở về mốc 7.000 USD 

Trong 24 giờ qua, giá trị của Bitcoin đã giảm khoảng 1.5% và dao động quanh mức 6.500 USD. Mặc dù vậy, về mặt tâm lý thì dao động này vẫn giữ trên mức 6.500 USD. Tuy nhiên, giá trị đồng Bitcoin vẫn tăng với mức 8% theo thống kê trong tuần. 

Giá trị Bitcoin vẫn chưa thể phục hồi theo mong muốn sau 1 tháng từ khi tụt dưới mốc 7.000 USD. Theo tờ Coindesk đăng tải, đồng Bitcoin vẫn có sức mạnh tương đối trong thời hạn ngắn đã giúp duy trì trên ngưỡng trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 5.850 USD. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin sẽ sớm tăng  trở lại mức 7.000 USD là điều vẫn còn bỏ ngỏ.

Đây là cột mốc quan trọng của đồng Bitcoin. Bởi vì vào năm ngoái, giá trị đồng Bitcoin đã tăng vọt sau khi vượt ngưỡng 7.000 USD và cuối năm đã kết thúc ở ngưỡng giá gần 20.000USD.

Nếu so sánh Ethereum (ETH) với Bitcoin thì tình trạng của chúng gần giống nhau. Ở thời điểm hiện tại trên báo chí, ETH đang giao dịch ở mức 465 USD, trong 24 giờ đã giảm gần 2%. Tuy nhiên, giá trị của nó vẫn tăng gần 6% trong tuần vừa qua. 

Theo công ty nghiên cứu công nghệ Autonomous NEXT, gần đây có những vấn đề khiến cho các đồng tiền điện tử giảm giá mà nguyên nhân chủ yếu là do làn sóng kêu gọi vốn đầu tư (ICO) mạnh mẽ. Theo báo cáo của Autonomous NEXT:

ICO là nguyên nhân khiến cho giá của các đồng tiền điện tử trong năm ngoái liên tục “bay lên mây”. Và đây cũng là một phần lý do khiến cho thị trường trở lên yếu ớt.

Các nhà phân tích nhận định rằng: các doanh nghiệp gây quỹ đang bán ra các đồng ETH không phân quyền kèm theo các đồng tiền liên quan khác nhằm thanh toán lương cho nhân viên. Chính điều đó đã ảnh hưởng không tốt đến thị trường tiền kỹ thuật số. Khiến chúng chững lại trong một khoảng thời gian.

Một số coin đứng hàng đầu về giá trị: