Giá Bitcoin hôm nay 6/7: Màu xanh trên nền đỏ

Trong khi thế giới tiền ảo nổi sắc đỏ những giờ qua, Bitcoin và một số ít đồng tiền lại có được tăng trưởng xanh. 

Giá Bitcoin hôm nay 6/7: Màu xanh trên nền đỏ

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin liên tục di chuyển trong khoảng 6.550 – 6.650 USD. So với 24 giờ trước, giá Bitcoin hôm nay tăng 0,33%, đạt 6.638 USD, nâng vốn hóa thị trường lên 113,7 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức 42,1%.

Khối lượng trao đổi trong ngày có sự khởi sắc nhẹ dù vẫn duy trì ở mức thấp với 5 tỷ USD.

Theo phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph, Bitcoin đang ở mức hỗ trợ đường trung bình 20 ngày và ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ ở mức 6.877 USD, mức cao nhất của ngày 19/6. Nếu thị trường bị sụt giảm mạnh và phá vỡ mức 5.900 USD, đồng tiền này sẽ rơi vào diễn biến thiếu tích cực hơn rất nhiều.

Những giờ qua, Bitcoin là một trong số ít các đồng tiền tăng trưởng xanh.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu với tốc độ lần lượt 2,16% và 3,77%. Bitcoin Gold đã lần đầu tiên bị rơi xuống vị trí thứ 31 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa.

Biểu đồ diễn biến giá của Rippe (XPR) đang quay đầu hướng về mức trung bình tuần với 1,9 điểm phần trăm sụt giảm, dừng ở 0,48 USD, kéo vốn hóa thị trường về gần 18,9 tỷ USD.

Ethereum cũng giống Bitcoin với tốc độ tăng 1,56%, đạt 474 USD và tổng giá trị các đồng Ethereum chạm gần 47,7 tỷ USD.

Cuộc tranh luận về sự lựa chọn tiền kỹ thuật số hay tiền mặt vẫn diễn ra gay cấn. Trong khi các nhà đầu tư truyền thống nhìn tiền ảo mới con mắt nghi ngờ thì những người ủng hộ lại xem đây là một công cụ quan trọng giúp giải phóng khỏi sự giám sát của ngân hàng trung ương và chính phủ.

Cointelegraph nhận định bất cứ một loại tài sản nào thách thức hệ thống hiện tại sẽ gặp phải trở ngại nhất định. Dù một số quốc gia đang từng bước tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư công nghệ mới thì phần lớn các nước vẫn còn nhiều hoài nghi.

Viễn cảnh có thêm một đợt gia tăng nóng bỏng như năm ngoái khó có thể xảy ra, Cointelegraph dự báo. Do vậy, các nhà đầu tư nên bình tĩnh trước những biến động hàng ngày thay vì vội vã đầu tư.