Có thể bạn chưa biết: XRP chỉ đơn giản là XRP chứ không phải là Ripple!

Brad Garlinghouse, CEO của Ripple và nhóm pháp lý công ty sẽ phải dành nhiều thời gian hơn trong nửa cuối năm 2018 để giải quyết 3 vụ kiện tụng về việc phạm luật chứng khoán diễn ra gần đây.

Có lẽ những gì đã xảy ra ở đây, đó là thiếu sự phân biệt rõ ràng giữa Ripple – công ty với tài sản kỹ thuật số đó là XRP. Nhiều người đã nhầm lẫn khi coi Ripple là một cryptocurrency, trong khi đó phải là XRP.

Vậy tại sao XRP chỉ đơn giản là XRP chứ không phải Ripple?

Có thể bạn chưa biết: XRP chỉ đơn giản là XRP chứ không phải là Ripple!

Thứ nhất, có bằng chứng chứng minh rằng XRP đã được tạo ra trước khi công ty Ripple được thành lập. XRP đã được tạo ra vào năm 2004 còn Ripple đến năm 2012 mới được thành lập. Giám đốc mật mã tại Ripple, David Schwartz, đã giải thích rõ khía cạnh này trong nhiều dịp bao gồm cả twitter.

Thứ hai, Coinmarketcap.com, trang web nổi tiếng về cryptocurrency, đã tìm ra sự khác biệt trong hai thực thể này và bây giờ chỉ nhắc đến tài sản kỹ thuật số là XRP chứ không phải Ripple.

Nếu như các bạn còn nhớ một vài tháng mới đây, trang web này cũng đã từng coi Ripple là một coin và mang biểu tượng blue splash. Còn bây giờ, nó đã được đổi thành một chữ X màu đen nổi bật, và là XRP (XRP) chứ không còn là Ripple (XRP) như trước nữa.

Before

After

Tóm lại, đã có một số nhầm lẫn khi chúng ta, những nhà giao dịch crypto, gọi XRP là Ripple vài tháng trước. Điều này có thể dễ hiểu khi thực tế lúc đó chúng ta vẫn có thể giao dịch cả hai.

Nhưng khi tài sản kỹ thuật số yêu thích của nhiều người đang đối mặt với pháp luật, và đội ngũ quản lý của Ripple cũng có thể bị giam giữ trong 3 vụ kiện nói trên, đã đến lúc đưa ra kết luận chính thức rằng XRP đơn giản là XRP chứ không phải Ripple.

Theo ethereumworldnews