Malta trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chắc chắn quyền hợp pháp với thế giới tiền mã hóa

Quốc hội của Malta đã chính thức thông qua 3 dự luật để thành lập một quyền hợp pháp chắc chắn đối với việc kinh doanh liên quan đến tiền mã hóa. Các nhà lập pháp nước này đã đồng ý thông qua các dự luật này lần thứ 3 và cũng là cuối cùng vào ngày 4/7. 

Malta trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chắc chắn quyền hợp pháp với thế giới tiền mã hóa

“Nơi đầu tiên cho phép quyền hợp pháp chắc chắn với tiền mã hóa”

Truyền thông địa phương hôm nay đã có bài báo vào ngày 4/7 về việc Quốc hội nước này đã thông qua ba dự luật, cần thiết cho việc ban hành chúng vào đạo luật của nước này đối với tiền mã hóa. Những đạo luật này mang tên là Malta Digital Innovation Authority Act; Innovative Technological Arrangement and Services Act; và cuối cùng là Virtual Financial Asset Act.

Theo ông Silvio Schembri, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Dịch vụ của Malta cho biết đất nước này là nước đầu tiên trên thế giới cho phép cung cấp quyền hợp pháp chắc chắn đối với lĩnh vực tiền mã hóa (cryptocurrency).

Schembri cũng nói rằng bước tiến của Malta sẽ làm thuận tiện hơn cho các nhà đầu tư cũng như các công ty giờ đây có những phương tiện cần thiết để hoạt độg trong một môi trường hoàn toàn được kiểm soát. Ông ấy cho biết thêm việc này cũng hy vọng thu hút thêm nhiều sự đầu tư hơn nữa vào đất nước này.
“Tôi rất lạc quan rằng việc ngày càng có nhiều công ty hơn nữa chọn Malta làm trụ sở và nơi hoạt động của họ vì hệ thống luật pháp của chúng tôi cung cấp một môi trường ổn định đồng nghĩa với kết quả cuối cùng sẽ là sự tăng trưởng về kinh tế trong tương lai.”

Luật pháp sẽ kiểm soát những gì tại Malta?

Ba dự luật đã được thông qua thành công trong việc xem xét lại lần thứ ba và bản đọc cuối cùng tại Quốc hội của Malta:

1) The Virtual Financial Assets Act (VFA)

Được ban hành để kiểm soát việc ICOs. Đạo luật này đặt ra chuẩn bị cho những bước tiên quyết cần có của mỗi dự án phải tuân thủ những quy tắc được đặt ra. Một trong những yêu cầu có phần thú vị là việc mỗi tổ chức hay người đề xuất dự án cần phải đưa ra công chúng lịch sử tài chính của người đó hay tổ chức đó.

2) The Malta Digital Innovation Authority Act (MDIA)

Quy định việc thành lập một cơ quan, chi nhánh của một ngành công nghiệp cụ thể, được điều hành phát triển như là việc thực thi những quy tắc hướng dẫn cụ thể chắc chắn đã được đưa ra trước đó trong điều luật. Cơ quan, chi nhánh mới được thành lập theo các quy đinh này cũng cần phải có những trách nhiệm trong việc kiểm soát các hoạt động kinh doanh trên thị trường của ngành công nghiệp cụ thể trên. Cơ quan được biết đến là “Malta Digital Innovation Authority”.

3) The Innovative Technology Arrangements and Services Act (ITASA)

Xác định việc một doanh nghiệp có hoạt động dựa trên công nghệ blockchain và nhận dạng những doanh nghiệp này dưới sự giám sát của luật pháp nước này. Đạo luật này được thiết kế để phục vụ cho những hoạt động căn bản cần thiết của hai đạo luật trên.

Củng cố vị trí của một đất nước

Malta là một trong những đất nước thành công trên thế giới khi chứng tỏ rằng nơi đây luôn chào đón và ủng hộ sự đón nhận rộng rãi của công nghệ blockchain. Gần đây, một vài sàn giao dịch tiền mã hóa lớn bao gồm Binance, OKEx và BitBay, đã thành lập trụ sở và các hoạt động của họ trên quốc đảo này bởi sự tiến bộ trong công tác tạo luật pháp có lợi cho ngành công nghiệp blockchain.

Một phần đất nước này có quan điểm tích cực về ngành công nghiệp blockchain và những ứng dụng của nó. Điều này cũng được thể hiện bởi Chủ tịch nước của quốc gia này. Joseph Muscat đã rất thẳng thắn đưa ra quan điểm rằng, tiền mã hóa là một trong những “loại tiền tương lai không thể tránh khỏi”.