Tất cả các tài khoản đều an toàn sau vụ Syscoin tại Binance

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance hôm nay vừa thông cáo rằng tất cả các tài khoản của sàn này đều an toàn sau khi có hiện tượng bất thường trên nền tảng giao dịch của họ. Các hoạt động giao dịch đã trở lại bình thường vào lúc 8:00 AM (UTC) sau khi hệ thống hoàn thiện quá trình nâng cấp và bảo dưỡng. Syscoin (SYS), một mạng lưới phân phối cho giao dịch hàng hóa, tài sản, các chứng chỉ điện tử và dữ liệu đã khơi mào cho việc phát ra một cảnh báo nghiêm trọng khi công ty này thông báo rằng có một vấn đề có thể đang xảy ra trên chuỗi blockchain của họ vào thứ Ba tuần rồi. 

Tất cả các tài khoản đều an toàn sau vụ Syscoin tại Binance

Một Syscoin được bán với giá 96 BTC 

Những hoạt động giao dịch bất thường được phát hiện vào ngày hôm qua từ một số lượng các API người dùng của sàn giao này. Sự bất thường này đã khơi lên những rủi ro từ bên tong hệ thống quản lý của Binance dẫn đến việc quyết định ngưng mọi giao dịch, rút tiền và các chức năng khác của tài khoản.

Tổng khối lượng giao dịch của Binance trong ngày được thông kê đến 88% từ khối lượng giao dịch SYS, theo CoinmarketCap, với những số liệu được đưa ra chứng tỏ cho trạng thái bất thường này. “Theo tôi được hiểu thì tình trạng này là có xảy ra, Syscoin được bán với gia 96 BTC cho 1 SYS tại một thời điểm vào hôm nay”, nhà đồng sáng lập Syscoin Sebastien Dimichele chia sẻ với Coindesk như vậy. “Chúng tôi đã chứng kiến một hoạt động bot vô cùng lớn. Mọi người đã cho chung tôi biết về những khó khăn vướng mắc của họ với những khoản tiền gửi tại Binance”. Giao dịch của 1 Syscoin được ước tính với giá tương đương $640,000 USD.

Binance đã ngừng tất cả các hoạt động giao dịch, rút tiền và gửi tiền tại nền tảng giao dịch của họ. Bên cạnh đó họ cũng đã đưa ra lý do rằng “tất cả các người dùng sử dụng API sẽ được yêu cầu phải khởi tại lại khóa API của họ”.

Sự ngừng trệ giao dịch của Binance cũng xảy ra đồng thời với việc giao dịch TRON mainnet token. Những khoản tiền gửi của TRX đã được nối lại nhưng khoản rút của TRX thì vẫn đang bị đình trệ (vào thời điểm viết bài này).

Binance đang ngừng trệ những khoản rút tiền của các loại coin sau:

 • MIota
 • Ontology
 • Bitcoin Diamond (deposits also suspended)
 • Bitcoin Gold (deposits also suspended)
 • ETF (deposits also suspended)
 • Steem (deposits also suspended)
 • Triggers

Binance hiện đang ngừng trệ những khoản gửi tiền của các loại coin sau:

 • MIota
 • Ontology
 • Bitcoin Diamond (deposits also suspended)
 • Bitcoin Gold (deposits also suspended)
 • ETF (deposits also suspended)
 • Steem (deposits also suspended)
 • Triggers

Sự khôi phục sẽ sớm trở lại cho các giao dịch bất thường, và với mọi người dùng bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá khủng khiếp của Syscoin sẽ được miễn phí giao dịch từ 5-14 tháng 7 bằng việc mở một phiếu yêu cầu hỗ trợ tại trang hỗ trợ của Binance.

Quỹ hộ phòng tài sản cho người dùng – Secure Asset Fund for Users (SAFU)

Binance cũng đã lập ra một Quỹ hộ phòng tài sản cho người dùng – Secure Asset Fund for Users (SAFU) vào 14 tháng 7 tới. Quỹ này sẽ được xây dựng bởi 10% các phí giao dịch và trữ trong một ví lạnh tách biệt và sẽ được sử dụng để bảo vệ người dùng và tài khoản của họ trong những trường hợp khẩn cấp.

Syscoin đã đưa ra bình luận trên Twitter để giải thích cho trạng thái bất thường, rằng Syscoin blockchain không phải bị hack. Vấn đề được nhận diện là do sự khái thác API đã ảnh hưởng đến tất cả các đồng coin trên Binance.

Những tình tiết nổi bật trong sự việc lần này của Binance dấy lên việc những sàn giao dịch cần một thước đo giám sát cho việc theo dõi các hoạt động bất thường nghi ngờ cho hệ thống và bảo vệ các quỹ tài khoản của khách hàng. Coinbase cũng vừa đưa ra thông báo cho việc xây dựng một chương trình giám sát để theo dõi các giao dịch crypto của mình.
Nguồn: dailyhodl.com