Phân tích kỹ thuật ngày 05/07: Đà tăng mới!

Tương lai thị trường là gì ? Cryptocurrency, vàng hay là tiền tệ? vấn còn rất nhiều tranh cãi về các vấn đề này. Các nhà đầu tư truyền thống vẫn xem các loại tiền tệ kỹ thuật số với một con mắt nghi ngờ, trong khi đó các nhà đầu tư ủng hộ thị trường Crypto xem nó như một công cụ để giải phóng xã hội khỏi nanh vuốt của các ngân hàng trung ương và chính phủ.

Bất kì công nghệ nào được đưa ra để thay thế các hệ thống hiện hữu tất nhiên sẽ phải đối mặt với nhiều rào cản. Trong khi một số các quốc gia vẫn đang nỗ lực để có thể từng bước áp dụng các công nghệ mới vào nhiều lĩnh vực thì một số khác vẫn còn tỏ ra khá hoài nghi.

Việc lặp lại đợt tăng giá như cuối năm vừa rồi chắc chắn sẽ khó có thể xảy ra. Các đồng tiền số sẽ phải dành thời gian để hình thành nền tảng quy mô lớn hơn để có thể tạo ra các đợt tăng giá ổn định. Do đó các nhà đầu tư không nên để tâm lí giao dịch ảnh hưởng bởi các biến động giá hằng ngày.

Là một Trader, việc xác định điểm vào hợp lí khi xu hướng đã thật sự đảo chiều tất nhiên là yếu tố quyết định thành công của bạn. Cùng điểm qua các đồng Coin top để xem thử cặp giá nào đang thực sự tốt để đầu tư nhé.

BTC/USD

Bitcoin hiện tại vẫn giữ được giá trên EMA-20 từ ngày 03/07, điều này thể hiện một xu hướng tăng giá sẽ sớm xảy ra. Kháng cự tại $6,877 sẽ là mốc Bitcoin cần vượt qua đầu tiên trước khi chạm tiếp kháng cự lớn tại SMA-50. Tuy nhiên mốc $6,877 sẽ không quá khó để Bitcoin có thể Breakout khỏi vùng này. 

Phân tích kỹ thuật ngày 05/07: Đà tăng mới!

Như phân tích trước, 50% vốn cho vùng giá $6,650 và 50% còn lại tại vùng giá tiếp theo $6,900. Chúng ta đang mua ngay trên đà tăng giá của Bitcoin, tuy nhiên cần biết rằng giá đã vượt lên trên EMA-20 lần đầu tiên kể từ 10/05. Ngoài ra, nhìn vào RSI có thể thấy được xu hướng phân kì, đo đó hiện tại Target tiếp theo sẽ chờ đợi tại $7,500 và $8,000.

Dự đoán chỉ là dự đoán và tất nhiên điều ngược lại hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu giá bị down mạnh dưới các mức EMA-20 và sâu hơn về dưới $5,900 sẽ là một tín hiệu xấu cho thị trường. Do đó việc duy trì Stoploss tại $5,900 sẽ là vùng giá an toàn.

ETH/USD

Mặc dù ETH đã bật lại từ EMA-20 vào hôm 03/07 tuy nhiên những nỗ lực để dìm giá sâu hơn về mức $450 vẫn không thành. Điều này thể hiện xu hướng giảm giá đã yếu hẳn đi. 

Nếu giá tiếp tục được đẩy lên trên $490, nhiều khả năng sẽ là các đợt tăng giá tiếp theo tại target $550 và cao hơn tại $600. Do đó việc chờ đợi giá hình thành mô hình ổn định để vào lệnh sẽ an toàn hơn so với rủi ro mạo hiểm với mức giá hiện tại.

XRP/USD

Ripple đã bật lên chạm vào EMA-20 cũng như đường downtrend line 1 như trong hình. Do đó nếu giá Breakout khỏi vùng này sẽ là xu hướng tăng mạnh lên $0.56. 

Nhìn về xu hướng giảm, vùng giá từ $0.45-$0.42 sẽ vẫn là vùng Support cực mạnh cho Ripple. Trong đợt giảm giá vừa rồi, giá đã về tại mức $0.45 và giao dịch trong range khá hẹp trước khi bật lên mức giá hiện tại.

Việc chưa xác định được xu hướng giá chính xác nên nhà đầu tư cân nhắc vào lệnh trong thời gian này.

BCH/USD

BCH vẫn chưa thực sự bật ra khỏi EMA-20 như phân tích hôm trước vào ngày 03/07 đã được đề cập, do đó các Target để mua vào vẫn chưa được xác lập 

Giá hiện tại vẫn được giữ ổn định trên mức Support chính tại $736, do đó đây là một tín hiệu khá tốt chờ đợi 1 đợt tăng giá. Nếu giá được bơm mạnh và breakout khởi vùng $838, đây sẽ là dấu hiệu cho thấy đợt bullish sẽ tiếp tục bơm lên để giá về tại vùng $934 và cao hơn $1,200.

Do đó, việc chờ đợi giá vượt qua mốc $838 và vào lệnh tại vùng $850 sẽ là một điểm vào hợp lí cho nhà đầu tư, Stoploss tại $650. Dựa vào tình hình biến động giá thực tế khi giá không thể breakout tiếp tại mốc $934, Trader có thể linh động tăng Stopploss lên để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của mình. 40% vốn so với thông thường sẽ là lựa chọn không tồi.

EOS/USD

Phe bò vẫn đang cố gắng để giữ giá trên mức $8.4, tuy nhiên phe gấu vẫn đang trong 1 nỗ lực để dìm giá bật lại từ EMA-20. Cho dù giá có bật tiếp tục lên trên EMA-20, nó sẽ vẫn phải gặp 1 kháng cự tại đường xu hướng Downtrend. 

EOS sẽ thực sự thu hút các nhà đầu tư khi giá bật lên trên đường Downtrend và duy trì trong vài ngày. Nhìn về xu hướng giảm, nếu giá giảm về dưới $8.4 đây sẽ là dấu hiệu xấu khi giá có thể tiếp tục giảm sâu về $6.89. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa thấy 1 tín hiệu đáng tin nào để có thể rót vốn vào, do đó chờ đợi là hạnh phúc.

LTC/USD

LTC hiện tại đang vật vã chống chọi với EMA-20. Nếu giá bật khỏi kháng cự này nhiều khả năng giá sẽ tăng lên tiếp và gặp ngay 1 cản cứng tại mốc $102. 

LTC vẫn sẽ rất yếu nếu giá vẫn tiếp tục được giao dịch dưới vùng $107. Đo đó việc chờ đợi giá hình thành một xu hướng tăng thực sự sẽ là thời điểm đầu tư an toàn cho trader.

Nguồn: Cointelegraph