We.trade xác nhận thử nghiệm thành công giao dịch liên ngân hàng trên nền tảng Blockchain tại Châu Âu

Nền tảng giao dịch blockchain châu Âu là we.trade xác nhận đã hoàn thành các hoạt động trực tiếp đầu tiên trên nền tảng Blockchain của mình ngày 3 tháng 7, bao gồm hai mươi công ty và năm ngân hàng lớn.

We.trade xác nhận thử nghiệm thành công giao dịch liên ngân hàng trên nền tảng Blockchain tại Châu Âu

We.trade xác nhận thử nghiệm thành công giao dịch liên ngân hàng tại Châu Âu

Nền tảng blockchain, tuyên bố cung cấp một “cách hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí” cho các ngân hàng và doanh nghiệp để giao dịch trên toàn thế giới, sử dụng nền tảng Blockchain của IBM, được hỗ trợ bởi Hyperledger Fabric.

Một phần của các giải pháp blockchain khác nhau hiện đang được thẩm định bởi khu vực ngân hàng, nền tảng như Deutsche Bank, HSBC, KBC, Natixis, Nordea, Rabobank, Santander, Société Générale và UniCredit với tư cách thành viên sáng lập.

Cùng với nhau, theo tổ chức Rabobank của Hà Lan, sự hợp tác này làm nổi bật khả năng “đổi mới” của các ngân hàng.

“Những thương vụ này đại diện cho sự đổi mơi tuyệt vời của các ngân hàng truyền thống để đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách làm việc với we.trade”, giám đốc chuyển đổi kỹ thuật số của ngân hàng Bart Leurs nhận xét trong một thông cáo báo chí.

Trong khi đó, các nền tảng blockchain được ngân hàng tài trợ đang ngày càng nhộn nhịp ở cả châu Âu và xa hơn nữa. Santander của Tây Ban Nha đã trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp các blockchain cho khách hàng bán lẻ sử dụng Ripple trong tháng 4, trong khi kiều hối cũng tạo cơ sở cho một dự án lớn giữa các ngân hàng ở châu Á, cũng liên quan đến công nghệ của IBM.

Song song với các kế hoạch Blockchain triển khai thành công thì bên cạnh đó vẫn có các dự án thất bại như Rabobank vẫn im lặng trong dự án ví tiền điện tử ‘Rabobit’ của mình kể từ tháng Ba.

Như Cointelegraph đưa tin hồi tháng 6, một số nguồn tin lo ngại nhu cầu ngân hàng đối với các dịch vụ blockchain được đánh giá cao và thổi phòng, và công nghệ thực sự ít cung cấp cho ngành hơn nhiều giả định được đưa ra.

Bitcoin News