Ứng dụng nhắn tin VIBER gia nhập thị trường Crypto!

Viber một ứng dụng nhắn tin nhanh qua mạng lưới đa nền tảng được điều hành bởi công ty đa quốc gia có trụ sở tại Nhật Bản Rakuten đang có những động thái để trở thành một nền tảng cho giao dịch Crypto với việc ra mắt đồng tiền riêng cho mình –  Rakuten Coin.

Tập đoàn Nhật bản đang nghiên cứu những đổi mới về pháp lý đối với tài sản điện tử áp dụng ở Nga để khởi động một dịch vụ mới vào năm sau, 2019.

Rakuten Coin sẽ vào thị trường Nga thông qua Viber.

Diamel Agoaua, giám đốc điều hành Viber cho biết ứng dụng nhắn tin này sẽ đóng vai trò chính trong mục tiêu của Rakuten khi tiến hành xác lập một đồng tiền riêng của công ty. 

 Ứng dụng nhắn tin VIBER gia nhập thị trường Crypto!

Công ty đa quốc gia này đã công bố vào tháng 2 năm nay khi nói rằng họ sẽ khởi động một dự án trị giá $9 tỉ để xây dựng một đồng tiền điện tử trên nền tảng Blockchain. Với mục đích đó, Viber đã khởi chạy một dịch vụ có tên là Viber Community và chỉ giới hạn cho những người đăng kí trên ứng dụng đó. Viber hiện tại đang có hơn 1 tỉ người dùng.

Rakuten đã xây dựng một mạng lưới dịch vụ thương mại điện tử, Video Streaming, dịch vụ tài chính trong tương lai sẽ sử dụng Rakuten Coin thông qua ứng dụng nhắn tin của mình, qua đó sẽ dẫn dắt người dùng đầu tư vốn trên các dịch vụ của công ty.

Ứng dụng nhắn tin Viber với hơn 45 triệu người dùng từ Nga đã lên kế hoạch cho việc khởi chạy một nền tảng thương mại điện tử vào quý 4 năm 2018. Agaoua đã nói rằng Rakuten Coin sẽ bắt đầu được tích hợp vào Viber và có thể thực hiện giao dịch trên nền tảng này theo cặp giá US, Euro và đồng Ruble (Nga).

Viber không phải là một ứng dụng nhắn tin có độ phổ biến lớn ở Phương Tây. Với 15% thị phần ở thị trường Hoa kì, 22% ở Tây Âu. Tuy nhiên ở Trung và Đông Âu, con số này lên đến 73% và 76% ở Nga, một trong những thị trường hàng đầu của Viber.

Nghị viện Nga đã soạn thảo và phê chuẩn lần đầu cho các điều luật áp dụng cho thị trường Crypto vào tháng 5 vừa rồi. Các dự luật đã chỉ ra sự khác biết giữa Token và Crypto dựa trên số nhà sản xuất, một người so với nhiều người (thợ đào). Ngoài ra tiền điện tử cũng không phải là phương tiện thanh toán được ủy quyền ở Nga, nghĩa là chúng không được xem như tiền tệ.

Nguồn: Newbtc