Coinbase ra mắt dịch vụ lưu ký mới “Coinbase Custody”

Trong một bài đăng chính thức ngày 02/07, sàn giao dịch tiền số Coinbase – đồng thời cũng là nhà cung cấp ví điện tử đã thông báo rằng dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số mới (Coinbase Custody) cho những tổ chức đầu tư đã chính thức triển khai. 

Coinbase ra mắt dịch vụ lưu ký mới “Coinbase Custody”

Coinbase lần đầu tiết lộ kế hoạch của sàn nhằm triển khai đầu tư vào dịch vụ “lưu ký Coinbase” vào cuối năm 2017. Lúc này công ty đang hướng tới giải quyết vấn đề bảo mật, vấn đề số một đối với các tổ chức đầu tư trên sàn giao dịch tiền số này.

Cho tới hiện tại, Coinbase đã lưu trữ hơn 20 tỷ đô tiền số của khách hàng trong vòng sáu năm qua, song, dịch vụ lưu ký tài sản số mới của sàn sẽ được bảo mật thông qua đại lý môi giới độc lập của Công ty quản lý công nghiệp tài chính FINRA và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, Electronic Transaction Clearing (ETC).

Bước đi này nhắm vào giải quyết những lo ngại của các tổ chức đầu tư khi phải tuân theo các quy định do SEC và FINRA đặt ra.

Hiện tại, các chi nhánh sàn ở Mỹ và châu u đã có thể lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình bằng dịch vụ Coinbase Custody. Dịch vụ này hiện đang hỗ trợ lưu ký Bitcoin(BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH). Coinbase cho biết dự định sẽ thêm các loại tiền số được hỗ trợ bằng dịch vụ này, đồng thời mở rộng chi nhánh sang châu Á vào cuối năm nay.

Công ty cũng cho hay dịch vụ Coinbase Custody sẽ áp dụng một loạt các biện pháp bảo mật, bao gồm “tách on-chain tài sản crypto,” “bảo mật giao dịch ngoại tuyến, đa điểm và phân phối theo địa lý” cũng như “tăng cường kiểm tra và báo cáo kho lạnh”.

Cùng với kho dự trữ lạnh, và chức năng thông báo pháp lý đang được hoàn thiện, công ty đang có kế hoạch bổ sung “các ví nóng tách biệt và bảo mật” và chức năng đặt kế hoạch rút tiền để nâng cao tính linh hoạt cho giao dịch.

1 SYS = 96 BTC: Syscoin bị hack? Binance bị hack? Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Đáng lưu ý, bài đăng ngày hôm nay cho thấy Coinbase đang lên kế hoạch cho phép các tổ chức đầu tư được “tham gia vào hệ sinh thái tiền số thông qua quản trị phân tán với công nghệ bằng chứng cồ phần (PoS),” thông tin chi tiết của những kế hoạch này sẽ được sàn thông tin sau.

Coinbase Custody là dịch vụ đầu tiên được ra mắt nằm trong bộ sản phẩm mới do sàn này giới thiệu hồi tháng Năm. Bộ sản phẩm này được kỳ vọng sẽ thu hút thêm 10 tỷ đô tiền đầu tư từ các tổ chức bên lề.

Sàn giao dịch này trên thực tế đang nỗ lực để trở thành một công ty môi giới dưới trướng SEC thông qua việc mua lại một công ty dịch vụ gần đây cũng như cố gắng có được giấy phép tài chính liên bang.

Hồi giữa tháng Sáu, quỹ chỉ số của Coinbase đã mở rộng trên quy mô lớn cho các nhà đầu tư được “công nhận” ở Hoa Kỳ, với khoản đầu tư từ 250.000 đô đến 20 triệu đô.

Coinbase gần đây cũng tiết lộ kế hoạch mở rộng hoạt động của mình sang thị trường tiền số Nhật Bản. Trong bối cảnh hoạt động hiện tại, một cuộc điều tra gần đây của Mashable đã phát hiện ra hơn 134 trang đơn khiếu nại của người dùng Coinbase và những lời chỉ trích gay gắt dành cho công ty này khi bị cáo buộc là thiếu sự chuẩn bị đúng mức đối với tốc độ tăng trưởng nhanh của mình.

Theo CoinTelegraph

Bitcoin News