Cập nhật: Thông báo chính thức về phiên bảo trì trên sàn Binance ngày 7/4/2018

Sau đợt bảo trì không báo trước vào sáng nay, rất nhanh, sàn Binance đã mở lại các giao dịch bình thường vào lúc 15h, giờ Việt Nam. Đồng thời, đại diện Binance ở Việt Nam cũng đã liên hệ với Coin68 để cập nhật một số thông tin như sau: 

Cập nhật: Thông báo chính thức về phiên bảo trì trên sàn Binance ngày 7/4/2018

Toàn bộ số tiền của nhà đầu tư trên Binance đều an toàn.

Binance sẽ miễn phí giao dịch cho toàn bộ người dùng chịu thiệt hại liên quan đến giao dịch đồng SYS từ ngày 05/07/2018 – 14/07/2018
Binance giảm 70% phí giao dịch (không tính vào phần referral) đối với những người dùng Binance không chịu thiệt hại liên quan đến giao dịch đồng SYS kể từ ngày 5/7/2018 – 14/7/2018. Việc giảm phí giao dịch sẽ được tính theo BNB với giá đóng cửa vào ngày 14/07/2018.

Binance trích 10% phí giao dịch để thành lập quỹ Secure Asset Fund for Users (SAFU) để bảo vệ người dùng trong những trường hợp đặt biệt kể từ nay về sau.

Dưới đây là nguyên văn thông báo chính thức từ sàn giao dịch Binance

“Vào lúc 3:18 sáng ngày 3/7/2018, một số giao dịch bất thường từ API người dùng đã được hệ thống quản trị rủi ro của Binance phát hiện và kích hoạt phiên bảo trì bất thường trên sàn giao dịch Binance. Do đó, việc giao dịch, rút và những tính năng giao dịch khác đã tạm thời bị đóng băng.

Sau đây là những biện pháp mà chúng tôi đã thực hiện trong phiên bảo trì ngày 7/4/2018:

Để bảo vệ an toàn cho những người dùng sử dụng API, chúng tôi đã xoá bỏ API key và yêu cầu những người dùng sử dụng API tạo mới lại API key của mình. Qua đây, chúng tôi cũng đề xuất một số biện pháp bảo vệ API key như sau:

1) Nếu bạn không sử dụng API thường xuyên bạn không cần tạo API key mới

2) Không cho phép bất cứ dịch vụ của bên thứ 3 nào truy cập, sử dụng API cá nhân của bạn

3) Sử dụng tính năng IP whitelist để đảm bảo API key đó chỉ có bạn mới có thể sử dụng.

Huỷ những giao dịch bất thường.

Đối với những người dùng chịu thiệt hại liên quan đến việc giao dịch đồng SYS, Binance sẽ miễn phí phí giao dịch cho các bạn từ 05/07/2018 – 14/07/2018.

Đối với những người dùng Binance khác, chúng tôi sẽ giảm 70% phí giao dịch (không tính vào phần referrals) cho các bạn từ ngày 05/07/2018 – 14/07/2018. Việc giảm phí giao dịch sẽ được tính theo BNB với giá đóng cửa vào ngày 14/07/2018.

Để bảo vệ lợi ích của tất cả người dùng Binance, chúng tôi sẽ thành lập quỹ Secure Asset Fund for Users (SAFU). Bắt đầu từ ngày 14/07/2018, chúng tôi dùng 10% toàn bộ phí giao dịch cho quỹ SAFU để bảo vệ người dùng và tài sản của người dùng trong những trường hợp cần thiết. Số quỹ này sẽ được lưu trữ trong những ví lạnh riêng biệt.

Kể từ khi thành lập đến nay, Binance luôn giữ vững vai trò là sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới về khối lượng giao dịch và hệ thống quản trị rủi ro cho người dùng. Binance đã đạt được tốc độ tăng trưởng thần tốc ngay trong năm đầu tiên. Nhưng, đi kèm với tốc độ tăng trưởng ấy là nhiều vấn đề mà Binance phải đối mặt.

Binance có trách nhiệm phải nhìn nhận thẳng thắn vào những vấn đề trên, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Không ai có thể làm nên lịch sử mà không trải qua sự rèn giũa.

Chúng tôi tin rằng tất cả những trải nghiệm trên sẽ càng làm chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Chỉ có sự cạnh tranh mới khiến ngành công nghiệp này đi xa hơn nữa.

Cũng nhân sự kiện này, Binance xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả những người đã luôn ủng hộ Binance, là nguồn động lực để đưa Binance ngày càng phát triển. Chúng tôi luôn chào đón những lời bình luận, góp ý và phản ánh dành cho Binance.”

Coin68 tổng hợp

Bitcoin News