Các ngân hàng tiến hành giao dịch xuyên biên giới trên nền tảng IBM blockchain

Một nhóm các ngân hàng Châu Âu đã thông báo rằng họ vừa hoàn tất một chuỗi giao dịch xuyên biên giới thông qua một nền tảng Blockchain đang phát triển.

Theo một thông cáo vào thứ ba thì những cuộc giao dịch trực tiếp trên We.Trade đã được tiến hành trong 5 ngày trước đó giữa 10 công ty và được hỗ trợ bởi 4 ngân hàng đối tác. HSBC, một trong chín tổ chức tham gia vào đã khẳng định 4 trong số những khách hàng của họ đã tham gia vào buổi thử nghiệm của nền tảng này.

Được xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain của IBM, We.Trade được thành lập bởi các ngân hàng sau: Deutsche Bank, HSBC, KBC, Natixis, Nordea, Rabobank, Santander, Société Générale và UniCredit. Và We.Trade hiện nay đang cố gắng thúc đẩy hiệu quả của các giao dịch tài chính ở mức xuyên biên giới.

Trong một báo cáo vào tháng 4, CoinDesk cho hay We.Trade đang lên kế hoạch để tiến hành thử nghiệm nền tảng này vào tháng 5 và dự kiến sẽ phát hành chính thức vào mùa hè này.

Vào cùng thời điểm đó, Société Générale cũng thông báo rằng sự tập trung vào các giao dịch dành cho các công ty vừa và nhỏ trong Châu Âu sẽ góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy nền tảng này mở rộng nhanh chóng.

Parm Sangha, người đứng đầu của IBM Blockchain tại Châu Âu đã có những thông cáo sau vào hôm nay: “Vì We.Trade đã chuyển đổi từ những ứng dụng thí điểm sang tiến hành những giao dịch trực tiếp xuyên biên giới, nó đã chính minh được sức mạnh của công nghệ Blockchain trong môi trường doanh nghiệp.”

Hiện tại, We. Trade đã vận hành ở 11 quốc gia tại Châu Âu. Và theo Roberto Mancone, giám đốc điều hành của nền tảng này chia sẻ ở giai đoạn tiếp theo, chúng ta sẽ thấy được những người tham gia “tiến hành mua vào từ các ngân hàng khác và khách hàng của họ tại Châu Âu cũng như sẽ mở rộng ra ở những vùng khác.”

Theo Coindesk