Ông lớn Microsoft khởi động kí kết hợp tác với công ty Blockchain ở Taiwan

Microsoft Đài Loan đã bước vào một cuộc đàm phán để hợp tác với Digital China và Hot Cool trong 1 hy vọng rằng 3 công ty này có thể sử dụng công nghệ Blockchain để cải thiện các vấn đề tài chính, thương mại điện tử, giải trí và các ngành công nghiệp khác.

Hợp tác thống nhất giữa 3 bên đã công bố sáng kiến vào một hội nghị diễn ra vào ngày 28/06 tại khách sạn Le Méridien tại thành phố Đài bắc. Sung Jikang, Tổng giám đốc Microsoft Đài loan giải thích rằng ông tin Microsoft Azure có thể cải thiện tốc độ máy tính và bảo mật các dịch vụ điện tử của công ty Digital China. Nếu bạn chưa biết về Azure, thực chất đó là một dịch vụ điện toán đám mây cung cấp bởi Microsoft cho phép người dùng xây dựng, kiểm tra, sắp xếp và quản lí các ứng dụng và dịch vụ sử dụng nền tảng dữ diệu và mạng lưới tại các trung tâm lưu trữ trên toàn cầu.

Jikang phát biểu:

”Đài loan có những kĩ sư hàng đầu và thực sự tài năng, họ có những tư duy sáng tạo thực sự đáng ghi nhận. Đồng thời, với việc có một nền tảng nghiên cứu và phát triển vững chắc, vị trí địa lí thuận lợi và nhiều điều kiện vượt trội để phát triển ứng dụng Blockchain, tôi tin rằng các công cụ của Microfosft sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển Blockchain”.

Digital China gián tiếp hình thành từ Lenovo. 

Ông lớn Microsoft khởi động kí kết hợp tác với công ty Blockchain ở Taiwan

Sun Yutao, nhà sáng lập Digital China, được biết đến với cách tên “Goldman Sachs trong công nghệ Blockchain”. Tuy nhiên, cần biết rằng Digitan China thực ra được thành lập bởi Legend Group sau đó từ 2001 đổi tên thành Lenovo. Yutao đã manh nha tìm tòi về Blockchain từ năm 2014. Ông tin rằng Blockchain cần kết hợp với IoT (Internet of Thing), sinh trắc học và trí tuệ nhân tạo AI để có thể phát triển vững mạnh. Ông đã nhìn thấy sự kết hợp này sẽ là một cơ hội cho các cơ hội kinh doanh qua đó giúp thị trường Blockchain ở Đài Loan phát triển hơn.

Wu Jiefu, giám đốc Hot Cool cũng đã tham dự vào buổi hội thảo này, ông cũng cho rằng việc kết hợp giữa các công ty sẽ là một mô hình tuyệt vời cho các giải pháp về công nghệ Blockchain trong tương lai. Công ty của ông là một nhà cung cấp các dịch vụ quản trị đám mây (MSP), hoạt động như là một trung tâm kỹ thuật trung gian giữa các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và người dùng. Hot Cool đã cam kết về việc giúp đỡ người dùng truy cập vào các dịch vụ điện toán 1 cách dễ dàng. Với công nghệ Blockchain của Digital China, dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure và MSP của Hot Cool, Jiefu tin rằng đây sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.

Đài Loan và “New Internet”.

Hu Day, giám đốc điều hành của một công ty vốn liên doanh Blockchain với tên gọi Kyber Capital có trụ sở tại Đài Loan cho rằng cuộc cách mạng Blockchain cần bắt đầu với các dịch vụ tài chính. Ông muốn tạo ra một giá trị kinh doanh bền vững, giải quyết các vấn đề về thu hồi vốn cho nhà đầu tư, giải quyết các vấn đề thực tế trước khi tạo ra một mạng lưới Internet mới.

Không có nhiều thông tin liên quan được tiết lộ về mối quan hệ hợp tác này. Đây là mối quan hệ hợp tác thứ 2 mà Microsoft công bố vào tháng 6, lần đầu là Ernst & Young khi kết hợp để xây dựng một nền tảng Blockchain quyền hạn. Mặc dù ông chủ Microsoft đã cáo buộc Bitcoin từ tháng 3, tuy nhiên đội ngũ của ông vẫn đang tiếp tục việc đào sâu nghiên cứu và hợp tác công nghệ đằng sau nó -Blockchain!

Nguồn: CCN