Consensys Eyes dự án đầu tư bất động sản trên Blockchain tại Philippines

Consensys mở ra cơ hội cho lĩnh vực bất động sản thông qua công nghệ Blockchain bằng phương pháp “fractional ownership” – chia sẻ quyền sở hữu. 

Consensys Eyes dự án đầu tư bất động sản trên Blockchain tại Philippines

Công ty phần mềm và công nghệ khổng lồ Consensys đã tiết lộ kế hoạch tung ra một quỹ đầu tư về bất động sản dựa trên blockchain có tên là Meridio ở Philippines để mở ra tiềm năng phát triển thị trường bất động sản thông qua cái gọi là “fractional ownership” – chia sẻ quyền sở hữu.

Aiai Garcia đại diện của ConsenSys Solutions tại châu Á đã đưa ra thông báo trong một cuộc phỏng vấn với Cryptovest, cô nói rằng Meridio sẽ được ra mắt tại Philippines sau khi thành công tại Dubai.

“Meridio ra mắt các tài sản bất động sản đã được mã hóa. Hãy coi đó là “fractional ownership” – chia sẻ quyền sở hữu, vì bạn có thể chia sẻ lại một phần tài sản của mình cho nhiều nhà đầu tư muốn sở hữu nó. Kể từ khi nó được mã hóa trên blockchain, bạn có thể theo dõi vốn chủ sở hữu, quyền sở hữu, nhận được thu nhập từ tài sản của bạn”cô nói.

Garcia cho biết Meridio là một trong những dự án được Consensys ấp ủ nhầm chuyển đổi tài sản cá nhân thành tài sản kỹ thuật số trên blockchain để kết nối liền mạch các nhà đầu tư đa dạng với chủ sở hữu để đầu tư và thương mại.

Theo Garcia, Consensys đang tìm kiếm cơ hội bất động sản tại Philippines vì ​​nền kinh tế nước này đang phát triển mạnh mẽ cũng như lĩnh vực bất động sản đang bùng nổ trong trong nước và khu vực. Vừa qua chính phủ nước này đã chi 180 tỷ đô la để phát triển cơ sở hạ tầng là một lý do để bất động sản của đất nước sẽ tăng trưởng mạnh.

Garcia cho biết Meridio sẽ giúp các nhà đầu tư bất động sản có thể hòa vào một làn sóng đầu tư mới mà trước đây họ chưa bao giờ biết.

“Giả sử bạn muốn đầu tư vào một dự án bất động sản, nhưng bạn không có đủ tiền để mua hết nó. Quỹ Meridio cho phép bạn trở thành một phần của dự án đó bằng cách đầu tư vào Meridio. Bạn có thể sở hữu một phần căn hộ từ số tiền bạn có thể đầu tư” cô ấy nói

Quỹ Meridio đang tìm cách giải quyết những thách thức về tính minh bạch, tính thanh khoản và bao gồm cách tạo ra token bất động sản.

Một bài viết của Consensys mô tả thêm Meridio. “Khi dự án kết thúc, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã nhìn thấy lợi ích mà Blockchain có thể mang lại cho bất động sản. Corbin Page và Mohammad (Mo) Shaikh người sáng lập Meridio bắt đầu nghiên cứu các dự án liên quan về “fractional ownership” – chia sẻ quyền sở hữu, và tên ban đầu là “Project Pangea” là tiền thân của Meridio.

Trong khi đó, Garcia cho biết Consensys đang tìm kiếm các dự án và đối tác tiềm năng ở Philippines.

“Một số nhà phát triển bất động sản đã bắt đầu nói chuyện với chúng tôi về Meridio. Nhưng chúng ta không thể tiết lộ chúng, ”cô nói.

Theo Cryptoves