3 lí do bạn không nên tin vào những lời khuyên từ Warren Buffet về Crypto

Warran Buffet chắn chắn là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, bên cạnh đó ông cũng là nhà người đưa ra các quan điểm khác gây gắt với thị trường Crypto khi ông cho rằng Bitcoin và Crypto là thứ “thuốc độc”. Tuy nhiên, ngay cả khi ông đạt được những thành công như vậy, việc áp đặt những lời khuyên của ông vào Crypto không hoàn toàn đúng. Đây là 3 lí do bạn không nên tin vào những lời khuyên của Warran về Crypto.

Nền kinh tế thế giới đang thay đổi

3 lí do bạn không nên tin vào những lời khuyên từ Warren Buffet về Crypto

Nền kinh tế thế giới sẽ thay đổi trong tương lai!

Warren Buffet luôn giữ cho mình quan điểm rằng ông sẽ không bao giờ đầu tư vào các công ty công nghệ. Tuy nhiên nếu nhìn vào nền kinh tế thế giới hiện tại, có thể thấy rằng công nghệ đang là thứ tái cơ cấu các thức nền kinh tế thế giới hoạt động. Những công ty mà Warran đưa ra lời khuyên giờ thực sự không còn đúng xu hướng chung khi các sự tái hợp công nghệ đã dần thay thế. Chúng ta đã thấy Uber đang dần đi đến bế tắc khi trước đó vẫn được xem rằng đây sẽ được xem là một nền công nghiệp bền vững. Chúng ta đã thấy các công ty như Amazone sử dụng các công nghệ đổi mới nền công nghiệp bán lẻ như thế nào.

Amazon đã đào thải hầu hết các gã khổng lồ trong lĩnh vực bán lẻ để trở thành thống trị trên lĩnh vực này. Các công nghệ Blockchain và Crypto đã và đang dần trở thành một thế lực trong lĩnh vực tiền tệ. Chúng ta đã thấy $99 triệu giao dịch được thực hiện với Litecoin với chi phí chỉ có $0.4 và chỉ xảy ra trong hơn 2 phút 30’. Không có bất kì ngân hàng hiện hữu nào trên thế giới có thể thực hiện điều này. Điểm chính ở đây chính là việc nền kinh tế toàn cầu đang dần đổi mới để phù hợp hơn, khi đó các nguyên tắc hay những lời khuyên từ Warran sẽ không còn áp dụng 1 cách chính xác nữa. Việc bỏ ngoài tai những lời khuyên này và hãy để Crypto và Blockchain 1 lần nữa định nghĩa lại tài sản chính xác là gì.

Bỏ lỡ quá nhiều cơ hội.

Cơ hội là thứ không phải lúc nào cũng có!

Trong khi hầu hết các quyết định Warran Buffet đưa ra để đầu tư luôn khiến cho danh tiếng của ông nổi như cồn, tuy nhiên 1 điều bạn cần nhớ rằng ông cũng đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đầu tư, mà nó có thể khiến ông giàu sự hơn. Ví dụ khi ông đầu tư vào các ông lớn như Google, Facebook hay Amazon, ông đã có thể kiếm nhiều hơn so với các công ty và ông đã tư vấn và đầu tư vào trong cùng 1 thời kì.

Do đó, khách quan thì việc bạn vẫn nhăm nhăm nghe theo những lời khuyên từ Warran sẽ khiến bạn mất đi cơ hội làm giàu với Crypto và Blockchain. Đơn giản, hãy nhìn lại từ tháng 01/2017 khi Warran cảnh báo về giá trị của Bitcoin, nếu bạn đứng ngoài thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội khi giá Bitcoin tăng vọt từ $1,000 lên $20,000.

Buffet có lợi thế về quy mô tài chính!

Tiền là thứ Warren không thiếu!

Có  bao giờ bạn hỏi tại sao Warran rất giàu, đơn giản chỉ vì ông có đầu tư hàng tỉ đô vào các dự án. Nếu bạn có $10 tỉ để đầu tư, chỉ cần 1% tăng trưởng bạn cũng đã có một đống tiền hời rồi phải không. Việc bạn chấp nhận rủi ro từ thị trường tiền điện tử chắc chắn sẽ là cơ hội kiếm lời rất lớn. Bây giờ có thể xem là thời điểm so khai của kỉ nguyên Crypto và Blockchain, bạn là người tiên phong đầu tư, vài năm sau thị trường mở ra, cả thế giới chấp nhận Crypto và Blockchain, thử tưởng tượng xem giá trị của Crypto lúc đó sẽ như thế nào. Rủi ro cao đi đôi với lợi nhuận, bạn chấp nhận đi trước để dẫn đầu xu thế thì chắc chắn thị trường sẽ đáp trả xứng đáng.

Nguồn: Cryptorecorder