Bốn 4 ngân hàng Châu Âu trực tiếp thực hiện giao dịch với công nghệ Blockchain!

Một nhóm các ngân hàng ở Châu Âu đã hoàn thành việc thử nghiệm hệ thống thương mại dưa trên công nghệ Blockchain, theo một nguồn thông báo chính thức mới đây. 

Bốn 4 ngân hàng Châu Âu trực tiếp thực hiện giao dịch với công nghệ Blockchain!

Cụ thể, 4 ngân hàng này đã sử dụng hệ thống xây dựng trên nền tảng Blockchain với tên gọi we.trade để thực hiện 7 giao dịch thực tế giữa mười công ty trong vòng 5 ngày.

We.trade là một nền tảng được xây dựng để theo dõi và quản lí các giao dịch giữa các doanh nghiệp từ đầu đến cuối. Theo thong tin từ trang web, các chức năng thực hiện các giao dịch trong thời gian thực và kiểm tra trạng thái thanh toán từ khách hàng cũng như áp dụng các hợp đồng thông minh cho việc thanh khoản tự động đã được kiểm định.

We.trade đã được thực hiện bởi các ngân hàng bao gồm Deutsche Bank, HSBC, KBC, Natixis, Nordea, Rabobank, Santander, Societe Generale và UniCredit, những nhóm ngân hàng này đã bắt đầu thực hiện trên nền tảng we.trade kể từ tháng 10 năm ngoái. Các công ty phải là khách hàng của các ngân hàng này mới có thể sử dụng được nền tảng này. 

Hiện tại We.trade đã có mặt ở 11 nước Châu Âu. COO Roberto Mancone nói:

“Bước tiếp theo chúng tôi sẽ thực hiện là thực hiện các khoản giao dịch từ các ngân hàng bên ngoài và khách hàng của họ không chỉ trong phạm vi Châu Âu và còn xa hơn nữa”

We.trade được xây dựng trên nền tảng IBM’s Blockchain và được cung cấp bởi Hyperledger Fabric.

Hyperledger Fabric, theo như thông tin từ website của họ, là một “khung thực thi Blockchain”, khi nó có thể ẩn đi số lượng giao dịch và chỉ hiển thị với các bên thực hiện giao dịch. Với cách này, các giao dịch sẽ thực hiện một cách bảo mật, các thông tin sẽ không bị rò rỉ và không cần phải được thông qua các cơ quan trung ương. 

Hyperledger tự bản thân nó là một dự án được xây dựng trên nền tảng Blockchain với mã nguồn mở. Nó được tạo ra bởi Linux Foundation và tháng 12 năm 2015 và cho đến hiện tại đã có hơn 200 công ty từ rất nhiều ngành công nghiệp tham gia với tư cách là thành viên.

Nguồn: Financemagnate