Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Bytom (BTM) là gì?

BYTOM LÀ GÌ? 

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Bytom (BTM) là gì?

Bytom (BTM) là một nền tảng blockchain Trung Quốc với một nhiệm vụ duy nhất: thống nhất nhiều loại tài sản thành một blockchain bằng cách đưa các tài sản ngoài chuỗi vào trong chuỗi.

Thay vì đưa những tài sản cụ thể ngoài chuỗi vào blockchain hay thậm chí tạo điều kiện tương tác giữa nhiều chuỗi, Bytom lại tập trung vào việc mang cái gọi là “tài sản nguyên tử” vào trong chuỗi. Những tài sản nguyên tử này bao gồm giấy phép, chứng khoán, cổ tức, trái phiếu, thông tin dự báo, thông tin tình báo, về cơ bản là bất kỳ tài sản nào có thể giao dịch được.

THÔNG SỐ

  • Mã giao dịch: BTM
  • Tổng số coin phát hành: 1,002,499,275 BTM
  • Tổng cung hiện tại: 1,407,000,000 BTM

LỘ TRÌNH 

Dự án bắt đầu từ đầu năm 2017, vào tháng Giêng. Nhóm phát hành Testnet lần đầu tiên vào tháng 9 cùng năm. Mainnet đã được ra mắt vào ngày 24/4/2018.

BYTOM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bytom được thiết kế cho việc quản lý tài sản, bao gồm cả tài sản số và tài sản thế giớ thực. Mục tiêu cuối cùng của nó là thu hẹp khoảng cách giữa thế giới ảo và thế giới thực, trở thành dự án đầu tiên trong mô hình này.

Có ba loại tài sản Bytom có thể được giao dịch:

  • Tài sản thu nhập (ví dụ: đầu tư của chính quyền địa phương, chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng và bất kỳ tài sản không thực hiện nào)
  • Tài sản cổ phần (ví dụ: vốn chủ sở hữu của các công ty tư nhân và cổ phần của một khoản đầu tư ngoài công lập)
  • Tài sản bảo đảm (ví dụ: nợ và vay ô tô)

ĐIỀU GÌ KHIẾN BYTOM KHÁC BIỆT?

Mô hình ba lớp

Lớp ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho việc tương thích với tất cả các loại thiết bị (máy tính để bàn, web và di động), cũng như thuận tiện nhất cho các nhà phát triển trong việc tạo ra các giải pháp và phần mềm quản lý tài sản.

Lớp hợp đồng bao gồm một hợp đồng gốc và một hợp đồng chung. Hợp đồng gốc có vai trò đặc biệt vì nó có thể tạo và kiểm tra các hợp đồng thông minh. Nó có thể thực hiện tiêu chuẩn hóa và thậm chí tự động hóa quá trình kiểm toán. Hợp đồng chung giúp quản lý giao dịch tài sản, xác minh và phân phối cổ tức.

Lớp cuối cùng là lớp truyền dữ liệu, chịu trách nhiệm xử lý các chi tiết giao dịch tài sản và phát hành tài sản.

Không có kiến trúc blockchain điển hình

Nó giúp giảm chi phí và thời gian chuyển giao bằng cách loại bỏ các trung gian liên quan đến chuyển giao tài sản và lưu giữ hồ sơ.

Khả năng giao dịch xuyên chuỗi

Toàn bộ nền tảng được thiết kế để cho phép tạo ra các chuỗi nhỏ hơn. Những chuỗi này được liên kết với chuỗi chính và hưởng lợi từ an ninh của nó. Ưu điểm của nền tảng này là cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát việc phát hành coins và token của họ.

BYTOM TOKEN

Bytom Token hoặc Coin (BTM) có thể được sử dụng theo ba cách: trả phí giao dịch, cổ tức hoặc tiền gửi phát hành tài sản. Người ta tin rằng 67% tổng nguồn cung đã được phát hành trong ICO của nền tảng này. Điều đó có nghĩa là vẫn còn 33% nguồn cung được tạo ra thông qua khai thác mỏ.

Tiền điện tử này được cho là sẽ tăng số lượng thông qua khai thác trong giai đoạn sau và sẽ đạt tổng cung 2,1 tỷ BTM trong lưu thông.

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Dự án có trụ sở tại Trung Quốc và có những tên tuổi lớn đứng đằng sau nó.

Người sáng lập Bytom là Chang Jia, cũng là người sáng lập ra 8BTC.com, một trong những trang tin tức blockchain phổ biến nhất trong cả nước.

Duan Xinxing, nhà sáng lập khác của Bytom, là cựu phó chủ tịch của OKCoin, một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số quan trọng nhất trên mạng.

Nhóm còn có khoảng 28 thành viên khác, bao gồm CTO của Bytom, Lang Yu, cựu kỹ sư hệ thống cao cấp tại Alipay, và là chủ một trang web gây quỹ cộng đồng dựa trên Bitcoin phổ biến của Trung Quốc.

MUA BTM Ở ĐÂU?

Bạn có thể kiểm tra trên CoinMarketCap để có danh sách đầy đủ các sàn giao dịch và các đối tác thương mại, chẳng hạn như Bibox, Huobi, CoinEgg, OKEx hoặc Gate.io. Khối lượng cao nhất là được giao dịch qua cặp BTM / BTC trên Bibox, với khối lượng hàng ngày hơn 20 triệu vào thời điểm viết bài.

ĐÁNH GIÁ

Bytom là một dự án độc đáo cho phép truyền tải và xử lý dễ dàng các tài sản vật lý và kỹ thuật số. Nó cũng đang cố gắng phát triển một hệ sinh thái chính thức cho phép người dùng tạo và giao dịch một loạt các tài sản không thể giao dịch thông qua các hệ thống tài chính truyền thống.

Nếu thành công, Bytom chắc chắn sẽ là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong lĩnh vực số hóa tài sản. Tuy nhiên, thực tế là dự án tập trung cao độ vào tương lai có thể như một rào cản đối với các nhà đầu tư hiện tại.