5 trang trại khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bạn cần biết

Trên thế giới, tiền điện tử và quá trình khai thác đang ngày càng được xem là lợi nhuận ‘vàng’. Tuy nhiên, nó không giống như vàng thật đang được phổ biến, nó là vàng kĩ thuật số. 

5 trang trại khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bạn cần biết

Quá trình khai thác không hề dễ dàng. Đúng hơn, các phòng máy chủ với đầy đủ những máy tính đặc biệt được nâng cấp với ASIC đã làm việc suốt ngày đêm để khai thác bitcoin. Những chiếc máy này giải quyết các vấn đề toán học cực kỳ khó khăn, và tất nhiên, hoạt động liên tục khiến chúng thực sự rất nóng. Giải pháp được đưa ra là cung cấp cho chúng một nguồn cung thông gió ổn định để ngăn chặn việc quá nóng.

Vì vậy, các trang trại Bitcoin là môi trường rất chuyên dụng với nguồn thông gió, máy tính chuyên dụng với nguồn điện và nguồn cung cấp internet 24/7. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 5 trang trại khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới.

1. BitMain / Antpool 

BitMain được thành lập vào năm 2013 bởi Jihan Wu và Micree Zhan. Hai người đã gặp nhau sau bản dịch của Zhan về ‘Bitcoin White Paper’, một tài liệu mô tả các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin, của Satoshi Nakamoto. Jihan đã tiếp cận Zhan để được giúp đỡ trong việc phát triển một con chip mới có khả năng khai thác Bitcoin. Từ đó, BitMain ra đời.

BitMain cũng là một trong số ít các công ty crypto chào hàng một trang trại thực sự, hoặc kho hàng chứa đầy đủ các “giàn khai thác”, và được duy trì bởi đội ngũ kỹ sư 24/7. Với việc kiếm được 3 đến 4 tỷ trong năm 2017, họ chắc chắn đã chiếm lĩnh được thị phần.

Ngoài việc khai thác crypto, vốn được xem là lĩnh vực tiên phong, Bitmain còn mở rộng các dự án, bao gồm các chip và bộ vi xử lý tập trung vào ‘học tập sâu’. Đặc biệt, vào tháng 11 năm 2017, công ty này đã khởi chạy một phần cứng mới dựa trên công nghệ AI.

2. Bitfury 

Ra đời sớm hơn BitMain một chút, Bitfury được Valery Vavilov thành lập vào năm 2011. Không giống như BitMain, Bitfury hướng lĩnh vực kinh doanh vào việc hỗ trợ những người muốn sử dụng Blockchain để di chuyển và tạo ra tài sản. Vì vậy, không nhất thiết phải là một trang trại khai thác, Bitfury vẫn là một cái tên hàng đầu trong thế giới tiền điện tử.

Với văn phòng trải rộng trên toàn cầu, Bitfury được quản lý bởi các chuyên gia từ tất cả các lĩnh vực và khắp mọi nơi. Tất cả cùng nhau làm việc để duy trì khả năng truy cập và tính minh bạch của Blockchain, cũng như tạo ra các công cụ để đơn giản hóa việc sử dụng nó.

Theo điều khoản, Bitfury cho phép các doanh nghiệp lớn, chính phủ và các tổ chức di chuyển tài sản thông qua Blockchain. Vì vậy, nếu bạn là nhà đầu tư và muốn tận dụng xu hướng của tiền điện tử, Bitfury có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo.

3. DiscusFish / F2Pool 

Ra mắt vào tháng 5 năm 2013, DiscusFish là một mỏ khai thác công khai có nguồn gốc từ Trung Quốc. Về tên gọi, ‘Discus Fish’ lấy tên của một trong những nhà khai thác ban đầu, và đã có một thời gian rất lâu trước khi mỏ có giao diện tiếng Anh.

F2Pool hỗ trợ khai thác nhiều loại crypto khác nhau, đáp ứng hầu hết các loại tiền điện tử lớn hơn và đang thịnh hành trong lưu thông – Ethereum, Ripple, v.v. Ngoài ra, F2Pool cũng hỗ trợ thanh toán tự động hàng ngày.

4. BTCC / BTC Trung Quốc 

BTCC là mỏ khai thác công khai lớn thứ hai tính đến năm 2012, có thể nói thời gian công ty này tồn tại ngang bằng với Bitcoin. Hoạt động như một ‘sàn trao đổi’, BTCC được cho là một trong những cái tên lớn nhất và tích cực trong thế giới crypto.

Với niềm tin mạnh mẽ về Bitcoin, BTCC đã thành công trong việc chinh phục sự chuyển dịch của thị trường hiện tại – thế giới crypto. Điều này thể hiện rõ nhất qua việc họ liên tục đáp ứng nhu cầu tiền tệ trong giai đoạn khốc liệt ‘bong bóng Bitcoin’.

5. Eligius

Là một trong những mỏ khai thác mở và dễ khai thác nhất, Eligius đã trở thành một tên tuổi lớn trong thế giới khai thác Crypto. Hoạt động từ năm 2011, nó cũng tự hào là một trong những mỏ khai thác lâu đời.

Với thái độ đúng đắn, không cần đăng ký, không có phí, và chia sẻ ngay lập tức, Eligius có lẽ là người dùng thân thiện nhất mà bạn có thể cảm nhận được trong việc khai thác mỏ.

Theo etherdesk