Nhà sáng lập Cardano và IOHK xuất hiện tại trụ sở chính của Google

Cardano đồng tiền điện tử lớn thứ tám trên thế giới theo vốn hóa thị trường vẫn thu hút được sự chú ý của một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới là Google. 

Nhà sáng lập Cardano và IOHK xuất hiện tại trụ sở chính của Google

Hoskinson, một nhà đồng sáng lập Ethereum và đồng sáng lập của công ty phát triển blockchain IOHK , gần đây đã được mời tới trụ sở chính của Google tại London để giới thiệu về Cardano với đội ngủ phát triển của Google và trả lời các câu hỏi về giao thức Ouroboros.

Nội dung của cuộc gặp gỡ đã được tường thuật trên blog IOHK,thông qua buổi gặp Hoskinson và Giám đốc kỹ thuật IOHK là Duncan Coutts đã đi sâu vào trình bày những nghiên cứu về giá trị kinh tế và vấn đề kỹ thuật của Cardano, cũng như trình bày tầm nhìn của họ về ngành công nghiệp blockchain trong thời gian tới.

Hoskinson đã có những chia sẽ tại trụ sở Google rằng ông tin cryptocurrency sẽ “loại bỏ các rào cản đối với những đồng coin có giá trị”. Nếu vàng, tiền tệ fiat, và tài sản tích trữ tất cả đều tượng trưng cho của cải,thì người sở hữu có thể hoán đổi chúng với nhau nhiều hay ít tùy theo họ muốn.

Anh ấy đã giải thích rằng:

“Bởi vì tất cả các hệ thống thanh toán hiện có thể lập trình được, thông qua các bạn và nhiều người khác trong nghành lập trình. Người bán sẽ nhận được  tiền bất cứ khi nào họ muốn nhận. Vì vậy, tôi có thể đi đến Starbucks, sau khi tôi mã hóa ngôi nhà của tôi ra thành token, và tôi sẽ bán một phần nhỏ số token đó và tôi có thể dùng nó để mua một tách cà phê, mọi người có thể mua nó từ tôi và người bán sẽ được trả bằng đô la hay bảng Anh”

Sau buổi gặp gỡ chưa có thông tin nào cho thấy việc Google và Cardano sẽ có sự hợp tác cùng nhau trong tương lai. Mặc dù vậy cũng đã có những thông tin được lan truyền khiến nhà đầu tư ADA có thêm niềm tin về sự phát triển của Cardano. 

Điều thú vị hơn cho dấu hiệu cũng như động thái của Google đối với tiền điện tử nói riêng và công nghệ blockchain nói chung.

Theo báo cáo của CCN , một nhà phát triển của Google đã liên lạc với người đồng sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin về việc mời anh về làm viêc tại công ty. Thông tin này khiến cho giới truyền thông hoài nghi rằng công ty công nghệ hàng đầu này đang có kế hoạch phát triển tiền điện tử của riêng mình, hoặc ít nhất là một dự án blockchain.

Đáng chú ý, Google là một trong số nhiều công ty công nghệ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử để đáp lại làn sóng lừa đảo liên quan đến các dự án ICO, và có thời điểm rất nhiều công ty công nghệ đã đùng phương án trên nhằm bảo vệ nhà đầu tư thiếu kiến thức

Tuy nhiên, đã có những động thái tích cự hơn. Khi mới đây Facebook cũng đã hủy bỏ lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử, và đã lên kế hoạch xây dựng một nhóm để theo đuổi nghiên cứu blockchain và sáng kiến ​​này liên quan đến các cuộc thảo luận về việc phát hành tiền điện tử của riêng nó.

Theo Ccn