PTKT ngày 03/07: Mùa Trade đến rồi!

Tổng vốn hóa thị trường đã bốc lên mạnh mẽ từ mốc $233 tỉ vào ngày 29/06 và tăng trưởng hơn 11% lên giá trị $260 tỉ. Bước nhảy vọt này cho thấy thị trường Crypto vẫn cực kì tiềm năng, và ngay bất cứ khi nào giá trị của Bitcoin sụt giảm, sẽ là một đợt Bull Run ngay tức thì.

Đã có những hoài nghi về việc giá trị của Bitcoin sẽ bước tiếp lối mòn từ 2014, khi các dự báo giá sẽ tiếp tục tụt giảm sâu hơn về mốc $5000 hay thấp hơn nữa. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ tin rằng các đợt phục hồi của thị trường trong năm nay và các năm sau chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn so với quá khứ khi hiện tại mức độ ảnh hưởng của Bitcoin là cực kì lớn và qua các phương tiện truyền thông, báo chí, xã hội. Bitcoin và Crypto đã lan tỏa trên toàn thế giới.

Những đợt tăng giá như thế này, tất nhiên sẽ tạo hiệu ứng cực tốt cho cộng đồng, kéo theo hàng loạt sự kiện liên quan sẽ được khởi động, giá trị của các đồng tiền khác từ đó cũng sẽ được đẩy lên.

Cùng điểm qua PTKT cho các đồng Coin Top

BTC/USD

Đợt tăng giá từ $5,910 đã cho thấy rõ một đợt phá Downtrend line và EMA-20. Những nỗ lực bất thành từ phe “Gấu” đã không thể dìm giá Bitcoin sâu hơn dưới $6,000. 

PTKT ngày 03/07: Mùa Trade đến rồi!

Nếu giá của BTC vẫn tiếp tục được giữ trên mức $6,650 thì điều này sẽ là tín hiệu cho việc bức phá lên vùng tiếp theo tại $7,750. Một kháng cự nhỏ tại mức giá $6,877 sẽ không là quá khó cho việc đẩy giá vượt qua.

Do đó, với giá trị hiện tại Bitcoin có thể mua đẹp tại mức giá $6,650 với 50% vốn và 50% còn lại tại mức $6,900. Stopploss đẹp sẽ là mức giá $5,900.

Nếu giá của BTC vẫn được giữ trên mức $5,900 thì đó sẽ là tín hiệu tốt cho thị trường, khi range của BTC sẽ chạy từ $6,000 cho đến $12,000. Tuy nhiên nếu giá vẫn bị dìm dưới $6,000 thì xu hướng này sẽ không còn nằm trong phân tích hiện tại.

Đã là một trader, việc linh động thay đổi theo cập nhật tình hình giá BTC là cần thiết để đảm bảo an toàn cho túi tiền của bạn.

ETH/USD

Với việc giá ETH được đẩy mạnh lên từ khi chạm ngưỡng thấp vào hôm 29.06, hiện tại giá ETH đang nằm ngay đường downtrendline. Do đó, các “Gấu” vẫn sẽ cố để dim giá và bảo vệ mức kháng cự tại $481. 

Nếu xu hướng giá ETH bật ngược xuống, và tụt dưới $400 thì đây sẽ là tín hiệu cực xấu cho ETH khi nhiều khả năng giá sẽ về vùng support tới hạn tại $358.

Tuy nhiên, nhìn vào xu hướng tăng giá nếu giá bật qua EMA-20, vùng target tiếp theo có thể mong đợi là $600 và có một kháng cự khá nhỏ tại $550.

Do đó, với tình hình giá hiện tại, một kèo long position (dài hạn) tại $500 và Stoploss tại $400 là lời khuyên cho các nhà đầu tư. Với việc rủi ro nhiều hơn khi đặt stoploss tại $400, các nhà đầu tư có thể linh động giảm risk khi đẩy Stoploss lên cao hơn 1 xí.

XRP/USD

XRP vẫn đang hơi lạc lõng khi chưa dành được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư. Giá XRP vẫn chưa thể chạm vào EMA-20 và đường xu hướng downtrend. 

Trừ khi các đợt đẩy giá mạnh hơn xảy ra từ mức giá hiện tại nếu không XRP vẫn nhiều khả năng bị dìm về mốc $0.45.

Việc chờ đợi giá breakout và nằm trên mốc $0.56 là một lời khuyên cho các nhà đầu tư trước khi quyết định đầu tư vào đồng tiền này.

BCH/USD

BCH đã hồi sinh lại từ đáy $657 và sau đó đã Breakout khởi đường downtrend. Hiện tại kháng cự tiếp theo sẽ tại EMA-20, nếu giá tiếp tục phá vỡ và đi lên thì giá có thể mong đợi tại Target $934 và cao hơn tại $1,200. 

Nếu giá bật lại từ EMA-20 nhiều khả năng giá sẽ về Test lại đáy $657. Do đó, chờ đợi khi giá thực sự bật lên khỏi EMA-20 sẽ là một thời điểm vào lệnh hợp lí cho anh em, Stoploss tại $650. Nếu so về risk:reward thì có vẻ không thực sự hấp dẫn cho các nhà đầu tư, 40% số vốn (so với bình thường) là một quyết định an toàn.

EOS/USD

EOS đã đi ngang trong 1 thời gian kéo dài 8 ngày. Hiện tại giá đã bật lên và nhiều khả năng sẽ bắt đầu Test kháng cự tại Downtrend line. 

Những nhà đầu tư ngắn hạn có thể sẽ có cơ hội kiếm lời từ việc giá di chuyển từ hiện tại cho đến đường downtrend, tuy nhiên đối với các nhà đầu tư dài hạn, việc chờ đợi giá bật lên hẳn trên đường này là một lựa chọn an toàn.

Giá hiện tại vẫn chưa bật lên hoàn toàn trên EMA-20, do đó nhiều khả năng sẽ lại có một đợt điều chỉnh bật trở lại từ kháng cự này.

Phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất kì khuyến cáo đầu tư nào trong bài viết.

Nguồn: Cointelegraph