John McAfee cáo buộc HitBTC “giết người”, kêu gọi tẩy chay – Nhưng rốt cuộc đây chỉ là một chiêu trò lăng xê ICO?

Từ nhà tiên phong trong lĩnh vực an ninh mạng, John McAfee hiện đang trở thành một kẻ vô cùng “ngáo đá” trong thị trường tiện điện tử. Lần này, mục tiêu chỉ trích của John chính là HitBTC – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất thế giới. 

John McAfee cáo buộc HitBTC “giết người”, kêu gọi tẩy chay – Nhưng rốt cuộc đây chỉ là một chiêu trò lăng xê ICO?

McAfee “khiêu chiến” với HitBTC vào tuần trước, ông kêu gọi mọi người tẩy chay sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông này với hơn 270 triệu đô la khối lượng giao dịch hàng ngày. Ông có viết trên Twitter của mình:

The crypto exchanges have become the thing that we have originally fought against. Their power is immense. Hitbtc, for example, has increased suffering for millions of poor people who cannot afford the minimum buy-in since it is greater than their monthly income. Boycott them.

— John McAfee (@officialmcafee) 28 tháng 6, 2018

Các sàn giao dịch tiền số đang dần trở thành cái thứ mà chúng ta ban đầu đã đấu tranh lại. Sức mạnh của chúng giờ là vô cùng lớn. HitBTC là một ví dụ, họ đã làm cho hàng triệu người nghèo không đủ tiền tham gia vì ngưỡng mua vào tối thiểu của nó lớn hơn thu nhập hàng tháng của họ và khiến họ phải đau khổ. Hãy tẩy chay chúng.

McAfee dường như đang đề cập đến phí rút tiền của HitBTC, cũng giống như tất cả các sàn giao dịch khác đều tính phí khi khách hàng rút tiền mặc dù tweet của ông khi đọc vào thì thực chất cũng kó mà có thể hiểu rõ được bản chất vì nó quá mơ hồ.

Nhà bảo mật mạng này trong thời gian đây cũng cam đoan rằng mình đã bị ám sát, nhưng may mắn sống sót. Ông cũng tiếp tục dùng “võ mồm” của mình trong suốt khoảng thời gian cuối tuần và thề rằng ông sẽ là kẻ thù khiếp nhất của HitBTC cho đến khi công ty thực hiện các bước để giải quyết vấn đề này.

Vào ngày thứ Bảy vừa qua, HitBTC cũng đã có hồi âm với McAfee bẳng một lời cảm ơn ông và xem như ông đã dùng một cách táo bạo để thể hiện quan điểm. HitBTC cũng có giải thích về chính sách của công ty về phí rút tiền. Sàn tiếp tục mời John truyền đạt lời khuyên của mình về cách thực hiện một giải pháp khác làm giảm phí rút tiền tùy thuộc vào sự biến động của các tài sản có liên quan.

Thank you very much @officialmcafee for being the voice of the crypto community and raising this important problem. pic.twitter.com/IgyeZShF2S

— HitBTC (@hitbtc) 1 tháng 7, 2018

Cảm ơn ông vì đã là tiếng nói cho cả cộng đồng tiền điện từ! Chúng tôi sẽ ghi nhận những ý kiến này!

Song, như thế vẫn là chưa đủ với McAfee, người mà đã tiếp tục thể hiện sự bất bình qua một tweet khác:

Your algorithm killed an unknown number of people. You tell me what algorithm recompenses these deaths. You have unjustly subgected Docademic. Tell me sir what do you owe to them? Docademic deserves your highest priority to make things just for your past offenses.

— John McAfee (@officialmcafee) 1 tháng 7, 2018

Thuật toán của các người đã vô tình hại rất nhiều người khác. Cho tôi biết thuật toán nào có thể cứu họ đi. Docademic bị đối xử bất công. Hãy nói cho tôi biết bạn nợ họ cái gi? Docademic xứng đáng được ưu tiên nhất để làm mọi thứ chỉ vì những vi phạm trong quá khứ của bạn.

Đây cũng có thể là “thuyết âm mưu” của John khi McAfee tính phí $105,000 cho mỗi tweet để quảng cáo cho các ICO mà ông lại thực sự quan tâm đến hoàn cảnh của các khách hàng kém may mắn của HitBTC, dường như là đây một mưu đồ để “lăng xê” cho Docademic, một token ICO được nhắc đến trong suốt tweet của mình.

Mặc dù ông có tuyên bố sẽ không còn quảng bá ICO do áp lực từ các nhà quản lý của Mỹ, McAfee đã có nhắc bóng gió token này trên Twitter của mình trong nhiều tuần thậm chí còn “nổ” rằng có khả năng đạt 10$ trong nhiều năm tới từ giá hiện tại là $0.25. Không rõ liệu Docademic có trả tiền cho McAfee cho những tweet này hay không nhưng ông đã nói trên Twitter rằng ông đã đầu tư vào token của dự án này.

Theo CryptoCoinsNews

Bitcoin News