Quy tắc bầu cử mới của Huobi đối mặt sự giận dữ từ VC

Việc thay đổi các quy tắc bỏ phiếu trên danh sách list token mới đã gây ra phản ứng dữ dội đối với nền tảng trao đổi tiền điện tử HADAX của Huobi. 

Quy tắc bầu cử mới của Huobi đối mặt sự giận dữ từ VC

Vào thứ Sáu tuần trước, Huobi đã thông báo bản cập nhật – “HADAX Super Node và Cập nhật Quy tắc Bầu cử và Sắp xếp Tiếp theo”. Sơ lược, từ nay trở đi, HADAX sẽ dựa vào hai nhóm tiền riêng biệt để giúp quyết định danh sách mới.

Công ty đã giới thiệu ý tưởng về ‘Các node thường trực’, theo đó nền tảng HADAX sẽ mời 14 công ty đầu tư mạo hiểm (VC) lớn và lâu đời tham gia, như ZhenFund, FBG, Unity Ventures và Draper Dragon.

Các quy tắc mới cũng sẽ bao gồm 31 ‘Node được chọn’ thông qua quy trình xem xét đơn đăng ký. Theo thông báo, các node được chọn sẽ nhỏ hơn, cụ thể bao gồm các quỹ đầu tư mạo hiểm như Node Capital, Dfund và BlockVC.

Huobi ra mắt HADAX vào tháng 2 năm nay, cho phép nhà đầu tư dùng token HT để bỏ phiếu cho các tài sản mới sẽ được liệt kê trên nền tảng giao dịch. Công ty sau đó đã giới thiệu một cơ chế cho phép các VC nổi bật phục vụ như một Super Node, để giúp HADAX sàng lọc token mới trước khi trình bày chúng để biểu quyết công khai.

Với các quy tắc cập nhật, HADAX cho biết:

”Từ bây giờ, tất cả các dự án được đưa vào danh sách bỏ phiếu công khai sẽ phải được hỗ trợ bởi node thường trực. Các dự án không được hỗ trợ bởi bất kỳ node nào sẽ bị xóa khỏi danh sách và phiếu bầu sẽ được hoàn lại.“

Nhờ đó, các node thường trực sẽ có vai trò mạnh mẽ hơn trong việc quyết định token nào có thể được liệt kê trên nền tảng HADAX.

Động thái này ngay lập tức đã hứng chịu phản ứng dữ dội từ các quỹ đầu tư khác nhau. Nhiều người cảm thấy họ đã bị giáng cấp, và cáo buộc HADAX là ‘phân biệt đối xử và độc tài’.

Đáng chú ý nhất là Du Jun, người sáng lập Node Capital và cũng là người đồng sáng lập của sàn giao dịch Huobi, đã thông báo qua WeChat rằng, mặc dù công ty của ông là super node của HADAX, nó vẫn sẽ rút lui và không tham gia vào cuộc bỏ phiếu.

Đặc biệt, Du đã minh họa thêm hình ảnh ngón tay thối trên bài đăng:

”Fuck đội sáng lập. Fuck HADAX.“

Node Capital đã sớm gia nhập vào nhóm các VC phản đối quyết định và rút khỏi vai trò super node, bao gồm cả Dfund, được thành lập bởi thương nhân Trung Quốc Zhao Dong, cũng như Bixin Capital – quỹ phát triển ví tiền điện tử Bixin.

Giải thích về việc này, Li Lin, đồng sáng lập và CEO của Huobi, cho biết mục đích của việc đổi mới chính là giúp truyền đạt tốt hơn và đảm bảo chất lượng của các token được chọn giao dịch trên nền tảng.

Li đã viết:

”Tôi xin lỗi vì đã không truyền đạt hiệu quả tới các super node trước khi thông báo quyết định mới… Chúng tôi hiểu rằng một số node được chọn cảm thấy thiếu tôn trọng hoặc thương hiệu của họ bị tổn thương. Điều đó đã dẫn đến phản hồi tiêu cực từ họ. Chúng tôi xây dựng sự hợp tác dựa trên mục đích đôi bên cùng có lợi. Quan hệ đối tác hay không luôn dựa vào yếu tố tự do lựa chọn của thị trường. Huobi luôn mở cửa cho đối tác, nhưng HADAX hoàn toàn phải được tân trang lại và chúng tôi sẽ có một bản nâng cấp lớn khác trong tháng 7. Bất kể mô hình đó sẽ như thế nào, chúng tôi nghĩ rằng việc chịu trách nhiệm với người dùng là quan trọng nhất.“

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã không trả lời yêu cầu của CoinDesk để biết thêm chi tiết về các kế hoạch tương lai của HADAX xung quanh thỏa thuận.

HADAX hiện là sàn giao dịch lớn thứ 43 trên CoinMarketCap với 40 token có sẵn và 23 triệu USD lượng giao dịch trong 24 giờ qua.

Theo coindesk