5 lí do cho sự hồi phục của Bitcoin trong tháng 7

Bitcoin (BTC) hiện đang trên đà tăng trưởng khá lạc quan khi phục hồi đáng kể ở mức $6,600. Dưới đây là 5 lý do giải thích sức mạnh pump giá của Bitcoin:

5 lí do cho sự hồi phục của Bitcoin trong tháng 7

TETHER ĐÃ QUAY TRỞ LẠI!

Cặp đôi USDT luôn có sức ảnh hưởng không nhỏ đến Bitcoin. Gần đây, các quỹ đã rút USDT ra, cùng với các token đô la đã chuyển sang hỗ trợ các altcoins và các dự án token triển vọng khác. Nhưng, USDT đã trở lại và lợi hại hơn xưa!

Thông thường sự ảnh hưởng của USDT là khoảng 14-17%, nhưng giờ đây đã lên đến hơn 30%. Đó là do hầu hết các giao dịch Bitcoin vẫn đang diễn ra trên Bittrex và sự hỗ trợ của USDT cho Bitcoin gần như một sự phối hợp hoàn hảo.

Đúng là không có USDT mới được tạo ra – nhưng cũng có thể cá voi USDT đã hỗ trợ cho tài sản hàng đầu này.

Tại thời điểm này năm ngoái, BTC vẫn dưới mức $5,000 và mức trên $6,000 được xem là đặc biệt.

ALTCOINS ĐANG GÂY THẤT VỌNG

Altcoins và tokens đã có những cú tăng tốc trong tháng Tư và tháng Năm, nhưng nó sẽ không thể lặp lại “siêu mặt trăng” trong tháng 12.

Một khi sự nhiệt tình biến mất, tiền có thể chảy ngược trở lại vào Bitcoin. Một thị trường tăng trưởng mới có thể bắt đầu với BTC, vẫn là đồng tiền giao dịch tích cực nhất, chiếm 30% tổng số giao dịch.

Ethereum (ETH) trở nên yếu đuối hơn, và giờ cũng chẳng có tài sản nào khác hứa hẹn thay thế BTC, cơn sốt cho đồng tiền hàng đầu có thể sớm xuất hiện trở lại.

KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH THẤP CŨNG CÓ LỢI !?

Trong thị trường gấu, Bitcoin không thiếu các holder dài hạn, những người không bao giờ muốn từ bỏ con tàu này. Khối lượng thấp tương ứng với ham muốn mua thấp, nhưng cũng không muốn dump BTC…

Những người bán trong giận dữ hay tuyệt vọng có thể đã rời khỏi chợ. Với khối lượng thấp, tăng đột biến ngắn hạn hoặc xu hướng dài hạn, có thể khá khả thi cho BTC.

KHÔNG DÍNH SCANDAL NÀO TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY

Bitcoin cho thấy nó vẫn còn nhạy cảm với tin xấu. Một cuộc điều tra chống lại Kraken, ItBit, Coinbase, và Bitstamp, tiếp theo là những khó khăn cho các sàn giao dịch Nhật Bản, càng như thêm dầu vào lửa trong cái tình hình xấu lúc đó.

Tuy nhiên, thị trường crypto đang di chuyển nhanh chóng, gạt bỏ những tin tức đó – và bây giờ, Bitcoin có thể thấy một sự lạc quan mới.

BITCOIN ETF

Đây là một yếu tố lớn có thể làm gia tăng dòng tiền thể chế vào Bitcoin.

Trong khi có đủ BTC để đầu tư vào, thì thị trường lại bị thiếu nguồn vốn mới.Việc in ấn USDT là không đủ, và không thể tạo ra các tokens TrueUSD (TUSD), được cho là được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư fiat thực sự.

Đối với Bitcoin, dòng tiền thể chế trong một tài sản hợp pháp hóa đầy đủ như một ETF là một dấu hiệu của tính hợp pháp.

Một ETF có thể tạo nhu cầu nắm giữ Bitcoin thực tế, không giống như BTC futures, được giải quyết bằng tiền mặt và không ảnh hưởng đến giao dịch.
Theo cryptovest