Qiwi thiết lập ngân hàng tiền điện tử Hash đầu tiên ở Nga

Nhân viên của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn nhất của Nga đã khai trương ngân hàng đầu tư tập trung vào tiền mật mã đầu tiên trong nước. 

Qiwi thiết lập ngân hàng tiền điện tử Hash đầu tiên ở Nga

Trong khi chính phủ Nga đang phải cố trì hoảng việc thông qua pháp luật để quản lý ngành công nghiệp trẻ nhưng sôi động, thì các doanh nghiệp đang tiến hành những bước tiến và khởi động các dự án tiền mật mã có thể thay đổi cách chúng ta giao dịch tiền tệ hiện tại. 

Nhân viên của Qiwi Blockchain Technologies (QBT), một công ty con của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn nhất của Nga, họ đã đưa ra một ngân hàng đầu tư cho các đồng tiền kỹ thuật số. Công ty được đăng ký trong phạm vi thẩm quyền ở Nga dưới tên HASH.

HASH không liên kết trực tiếp với Qiwi nhưng được phát triển bởi các nhân viên của QiKi Blockchain Technologies (QBT), giám đốc tài chính QBT Jacob Barinskiy trả lời trong một cuộc phỏng vấn của Kommersant. Ông nói thêm rằng CEO của Qiwi là cổ đông chính, Sergey Solonin có thể trở thành một nhà đầu tư chiến lược trong dự án nếu tính khả thi của HASH được chứng minh. 

HASH dựa trên mô hình kinh doanh truyền thống của ngân hàng đầu tư với các dịch vụ đầu tư truyền thống được áp dụng cho tài sản số. Ngân hàng sẽ tham gia vào các dự án để phát hiện, đánh giá và giới thiệu các dự án chất lượng.

Liên doanh mới này sẽ hướng tới việc tạo ra một mô hình tài chính an toàn để phát triển các đồng Coin tiềm năng. “Chúng tôi giúp khởi động với gây quỹ và kiếm hoa hồng để thu hút tiền cho dự án” Barinskiy nói.

Hiện tại, HASH đang làm việc với ba dự án, để cung cấp dịch vụ cho các dự án ICO. Khi mọi thứ được thiết lập, công ty sẽ mang các quỹ đầu tư quốc tế vào các dự án tiền kỹ thuật số. HASH sẽ hợp tác với mười quỹ đầu tư như vậy, trong đó có những quỹ có giá trị thị trường khoảng 100 triệu USD. Ngoài ra, HASH sẽ tung ra một bộ phận phân tích để nghiên cứu, đánh giá giá trị thực của các dự án blockchain trong một khung thời gian dài hơn. Vi hiện tại rất ít người thật sự hiểu được giá trị thực của một dự án blockchain cụ thể và không khuyến khích các nhà đầu tư dài hạn khiến cho thị trường có vấn nạn đầu cơ quá nhiều, các chuyên gia nói thêm.

Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư truyền thống đang rất lạc quan về công việc kinh doanh mới của Qiwi. Các chuyên gia VTB đồng ý rằng công nghệ blockchain phù hợp cho cả ngân hàng, doanh nghiệp và đầu tư, trong khi vốn hóa của thị trường tiền kỹ thuật số sẽ tăng lên nếu môi trường kinh doanh này có khung pháp lý phù hợp. Tuy nhiên, họ tin rằng các công cụ truyền thống để thu hút vốn có thể không phù hợp với nhu cầu của thị trường tiền điện tử, vì vốn hóa thị trường tiền điện tử nghiêng về phía vốn mạo hiểm.

Theo Cryptoves