Quốc đảo Blockchain Malta chính thức thông qua ba dự luật blockchain

Malta trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thông qua các dự luật về tiền điện tử và blockchain rất thuận lợi cho cộng đồng crypto.

Nghị viện Malta đã thông qua 3 dự luật tiền điện tử và blockchain vào thứ 3, do đó trở thành một trong những nơi hấp dẫn nhất cho khởi nghiệp blockchain. Các dự luật được đề xuất bới Silvio Schembri, Thư kí Quốc hội về Dịch vụ Tài chính, Kinh tế số và Đổi mới, và đã được thông qua với các lá phiếu nhất trí. 

Quốc đảo Blockchain Malta chính thức thông qua ba dự luật blockchain

Các luật mới quy định về ICOs, tiền điện tử, và các hoạt động kinh doanh để định hướng  cho thị trường Crypto ở Malta. Schembri đăng tweet sau cuộc bầu cử quốc hội:

“Hôm nay, lần đầu tiên trên thế giới, Quốc hội Malta đã nhất trí thông qua 3 dự luật về DLT/blockchain. Tôi rất vinh dự được là người định hướng cho các dự luật này. Ông Stephen McCarthy sẽ trở thành CEO của Cơ quan đổi mới kỹ thuật số”

Ba dự luật như sau:

– Đạo luật Tài sản tài chính ảo (VFA) – Luật này liên quan đến ICOs, đây là một hình thức gây quỹ mới. Bộ luật quy định rằng các công ty khởi nghiệp từ ICOs phải đưa ra những bản định rõ mô tả chi tiết của toàn bộ dự án, đây là điều mà hầu hết các dự án starup đang trong quá trình thực hiện và hoàn thiện. Ngoài ra, các công ty ICOs sẽ phải công bố lịch sử tài chính của họ.

– Đạo luật cơ quan cải tiến kỹ thuật số Malta – luật thứ hai quy định về crypto và thị trường blockchain và thiết lập một cơ quan pháp lí mới gọi là Cơ quan cải tiến kỹ thuật số Malta (MDIA). Toàn bộ sẽ được lãnh đạo bởi một hội đồng quản trị và một CEO. CEO đầu tiên của cơ quan mới này là Stephan McCarthy.

– Dự luật cải tiến và dịch vụ công nghệ – luật thứ ba thảo luận về thủ tục đăng kí và cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ blockchain. Nó cũng đề cập đến việc đăng kí của một sàn trao đổi crypto trên lãnh thổ Malta. Cộng đồng Crypto hi vọng rằng luật này sẽ thu hút những sàn giao dịch crypto lớn từ khắp nơi trên thế giới.

Malta được biết đến như mà một điểm đến lí tưởng cho các công ty khởi nghiệp crypto và blockchain ngay cả trước khi những dự luật này chính thức được thông qua. Một số công ty lớn trong ngành, bao gồm Binance và OKEx, đã thành lập văn phòng tại Malta. 

Vào đầu tháng này, chúng tôi đã có thông báo rằng Malta đang chạy thử nghiệm blockchain. Nếu thử nghiệm thành công, nó có thể được mở rộng ở cấp quốc gia để tiếp cận tất cả các lĩnh vực của hệ thống giáo dục và để 400,000 dân cư lưu trữ hồ sơ giáo dục của họ trên nền tảng blockchain.

Nguồn: Cryptovest