Huobi Pro quyết định tạm ngừng cung cấp dịch vụ tại thị trường Nhật Bản

Sàn giao dịch tiền điện tử, Huobi Pro đã thông báo sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ cho người dùng tại Nhật Bản từ ngày 2 tháng 7. 

Huobi Pro quyết định tạm ngừng cung cấp dịch vụ tại thị trường Nhật Bản

Sàn giao dịch tiền điện tử, Huobi Pro, sẽ tạm ngừng các dịch vụ giao dịch cho người dùng tại Nhật Bản từ ngày 2 tháng 7.

Cụ thể, trong một email gửi đến người dùng vào ngày hôm nay. Các nhà quản lý Huobi Pro đã thông báo về việc tạm ngừng hoạt động tại thị trường Nhật Bản, và đồng thời sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ đối với các nhà đầu tư ở quốc gia mặt trời mọc này vào ngày 2/7.

Như trong báo cáo từ trước của Coinpost, việc Huobi Pro quyết định rút ra khỏi thị trường Nhật Bản, là bởi vì Huobi Pro không lấy được giấy phép hoạt động từ Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA). Hiện tại không rõ quyết định này đã được thông qua hay chưa.

Sau điều luật công nhận bitcoin là phương thức thanh toán vào tháng 4 năm 2016, tinh chỉnh và cập nhật Đạo luật dịch vụ thanh toán – các nhà điều hành của tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước đang hoạt động tại Nhật Bản phải đăng ký với FSA theo các quy tắc bắt buộc.

Huobi Pro, trước đây là một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Trung Quốc, đã công bố một “quan hệ đối tác chiến lược” với tập đoàn tài chính SBI của Nhật Bản để khởi động trong việc ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy bỏ, bởi vì SBI sau đó đã cho ra mắt sàn giao dịch riêng của mình, với tên gọi là “SBI Virtual Currencies”.

Động thái tạm ngừng cung cấp dịch vụ tại thị trường Nhật Bản của Huobi Pro được cho là cũng tương tư như HitBTC đã làm. Vào ngày 5/6 HitBTC cũng đã thông báo là sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng ở Nhật Bản, do gặp một số trục trặc với FSA.

Cũng trong thời gian gần đây, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đang lên kế hoạch bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, cải thiện một số vấn đề nhận thức như hệ thống nội bộ và các biện pháp chống rửa tiền (AML).

Bitcoin News