Các sàn giao dịch Crypto nhỏ lẻ ở Trung Quốc sẽ sớm lụi tàn!

Trung quốc đã đánh mất vị thế của mình trong thị trường Crypto một thời gian trước. Đó là một kết quả trực tiếp đến từ Ngân hàng Trung ương cộng hòa Trung Hoa (PBoC) khi đưa ra các quy định ngăn chặn người dùng giao dịch Crypto bằng Nhân dân tệ. Theo như các chuyên gia, điều này sẽ dẫn đến các sàn giao dịch nhỏ lẻ ở đất nước tỉ dân sẽ sớm lụi tàn theo thời gian.

Hoàn cảnh rối rắm của thị trường giao dịch Crypto ở Trung quốc.

Có một điều hiển nhiên là rất ít các sàn giao dịch ở Trung quốc đóng vai trò quan trọng thực sự. Kể từ khi PBoc cấm các giao dịch Crypto bằng Nhân dân tệ, đo đó dẫn đến việc thu hút giao dịch tại các sàn giao dịch tập trung rất hạn chế trên lãnh thổ Trung quốc. Đối với các sàn giao dịch có quy mô nhỏ hơn nữa, đây sẽ là dấu hiệu cho sự sụp đổ dần của các sàn giao dịch địa phương.

Thật vậy, dự kiến các nền tảng giao dịch nhỏ lẻ sẽ sớm đóng của khi họ không thu hút được người dùng mới. Điều này được phát hiện bởi 8BTC, một cổng thông tin ở Trung Quốc. Theo nghiên cứu của họ, có 14 sàn giao dịch lớn ở Trung Quốc chiếm hơn 70% khối lượng giao dịch mỗi ngày. Nếu xem xét về việc có hơn 200 nền tảng để thực hiện các giao dịch Crypto, thì những sàn giao dịch còn lại, sẽ chiếm khối lượng không bao nhiêu so với con số trên. 

Các sàn giao dịch Crypto nhỏ lẻ ở Trung Quốc sẽ sớm lụi tàn!

Một điều thực sự khó khăn cho các sàn giao dịch Crypto khi cố gắng thu hút nguồn đầu tư, giao dịch trên nền tảng của mình. Các công ty được thành lập cách đây 1 năm hoặc 2 năm đang phải vật lộn để đấu tranh tồn tại, lý do chính cũng bởi vì họ đã bị bỏ lại phía sau cuộc chơi. Ngoài ra, ngày càng nhiều quy định áp đặt cho các sàn giao dịch, và tất nhiên điều đó không quá khó cho các sàn giao dịch lớn, khi họ có nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên thực tế vẫn còn nhiều yếu tố khác để cân nhắc ảnh hưởng đến các sàn giao dịch nhỏ lẻ. Mặc dù PBoC đã đưa ra các hướng dẫn cho ICO và thị trường Crypto hơn 1 tháng trước, nó cũng bộc lộ ra rằng vẫn còn nhiều thứ phải làm để có thể tạo ra được một hệ thống pháp lý phù hợp cho nền công nghiệp này. Điều này sẽ ngày càng làm phức tạp thêm vì số lượng các nền tảng kinh doanh cung cấp dịch vụ trong thị trường Crypto cho các cá nhân, tổ chức ở Trung quốc không cư trú trong lãnh thổ Trung quốc.

Ngay cả khi các sàn kinh doanh nhỏ lẻ vẫn chưa bị bắt buộc đóng cửa, đó cũng sẽ là một thời gian khó khăn cho họ trong thời gian tới. Không phải mọi công ty, startup đều thành công với Crypto và Blockchain. Khi nói đến Crypto và Blockchain sẽ còn rất rất nhiều thứ để bàn trong tương lai.

Nguồn: Nulltx