Trung Quốc thành lập liên minh bảo mật Blockchain

Nhằm thúc đẩy sự phát triển bảo mật của ngành công nghiệp blockchain, các nhà chức trách Trung Quốc đã hợp tác với tập đoàn công nghệ khổng lồ Tencent, trong việc thành lập một liên minh bảo mật blockchain tại Trung Quốc. 

Trung Quốc thành lập liên minh bảo mật Blockchain

Theo tờ ChinaNews, các nhà chức trách Trung Quốc đã hợp tác với tập đoàn công nghệ khổng lồ Tencent, trong việc thành lập một liên minh bảo mật blockchain tại Trung Quốc.

Nhằm thúc đẩy sự phát triển bảo mật của ngành công nghiệp blockchain, dự án này đã được công bố tại diễn đàn an ninh Blockchain Trung Quốc ngày hôm qua tại Bắc Kinh, được tổ chức bởi Hiệp hội thị trường công nghệ Trung Quốc (CTMA).

Theo ChinaNews, liên minh này sẽ bao gồm các “ông lớn” trong ngành công nghệ, bao gồm tập đoàn Tencent, CTMA, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Blockchain Trung Quốc và 20 tổ chức và tư nhân khác, bao gồm các cơ quan cố vấn của chính phủ, các công ty an ninh mạng và các tổ chức liên quan đến blockchain.

Điều này đã được củng cố thêm rằng liên minh bảo mật blockchain sẽ làm việc để thiết lập các cơ chế dài hạn, cho sự phát triển an toàn trong hệ sinh thái blockchain của Trung Quốc. Cũng như ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong không gian blockchain, bao gồm các mô hình lừa đảo, như ponzi.

Hội nghị Bắc Kinh đã được tổ chức trong bối cảnh, số lượng tội phạm liên quan đến tiền mã hóa và blockchain đang tăng lên ở Trung Quốc. Đáng chú ý nhất là mô hình lừa đảo ponzi bị nghi ngờ là đã lừa đảo hơn 13.000 nhà đầu tư, vối số tiền lên đến 13 triệu USD, dẫn đến bốn vụ bắt giữ tại thành phố Tây Bắc Tây An tháng Tư này.

Như một động thái trước đó, Trung Quốc dù sao cũng đã đặt ưu tiên hàng đầu là phát triển công nghệ blockchain, ngay cả khi các quy định hiện hành ngày càng siết chặt hơn đối với tiền điện tử.

Và mới đây vào ngày 28/5, Phát biểu tại hội thảo học thuật thường niên được Học viện Khoa học Trung Quốc tổ chức, ông Tập Cận Bình đã nhận xét rằng Blockchain là một phần quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ thế kỷ XXI mà Trung Quốc cần nên nắm bắt để có thể theo kịp nền kinh tế toàn cầu

Bitcoin News