CEO của Ngân hàng đa quốc gia BBVA bày tỏ quan điểm về blockchain

Carlos Torres, CEO của Ngân hàng đa quốc gia BBVA của Tây Ban Nha, cho rằng blockchain chưa thực sự “trưởng thành” và trong tương lai nó sẽ phải đối mặt với vô số thử thách lớn ở phía trước. 

CEO của Ngân hàng đa quốc gia BBVA bày tỏ quan điểm về blockchain

Carlos Torres, CEO của Ngân hàng đa quốc gia BBVA của Tây Ban Nha, đã bày tỏ quan điểm của mình về blockchain. Ông cho rằng công nghệ blockchain hiện tại là chưa “trưởng thành” và blockchain sẽ phải đối mặt với vô số thử thách lớn ở phía trước.

Cụ thể, tại một sự kiện do Hiệp hội Báo chí Kinh tế Tây Ban Nha tổ chức với chủ đề là “triển vọng của công nghệ”. Tại đây, Carlos Torres đã bày tỏ mối quan tâm của mình về những hạn chế hiện tại của công nghệ blockchain.

Theo Torres cho rằng, những thách thức chính đối với blockchain là sự biến động của các đồng tiền số và các vấn đề liên quan có thể xảy ra với cơ quan thuế và cơ quan quản lý tài chính.

Ông nói rằng:

“Nếu blockchain đã “trưởng thành” hay nói cách khác là đã được hoàn thiện, thì những lợi ích của blockchain mà nó mang lại là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp.”

Và Ngân hàng đa quốc gia BBVA của ông cũng đang rất cần những công cụ cần thiết, để có thể áp dụng công nghệ này một cách hiệu quả nhất, ví dụ như trong việc cho vay hợp vốn.

Torres nhấn mạnh rằng, để có thể khai thác tiềm năng của blockchain, cần phải có đủ không gian, thời gian, cũng như là cần phải có được sự giám sát chặt chẽ để phát triển tối đa công nghệ này.

Ngân hàng đa quốc gia BBVA, là một ngân hàng lớn thứ hai của Tây Ban Nha tính theo tài sản và vốn hóa, được thành lập vào cuối thế kỷ 19.

Cũng trong tháng 6 này, BBVA đã thông báo về việc ra mắt nền tảng BBVA Campus Wallet, một hệ thống đào tạo phát triển dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum.

Bitcoin News