Hàn Quốc hợp pháp hóa điều tiết các sàn giao dịch cryptocurrency như ngân hàng thương mại!

Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KFIU) sẽ điều tiết các sàn giao dịch cryptocurrency như các ngân hàng thương mại, áp đặt chính sách chống rửa tiền nghiêm ngặt (AML) để ngăn chặn những hành vi bất hợp pháp.

Hàn Quốc hợp pháp hóa điều tiết các sàn giao dịch cryptocurrency như ngân hàng thương mại!

 

Trong cuộc họp Hội đồng tư vấn chính sách được tổ chức vào ngày 8 tháng 6, giám đốc KFIU Kim Geun-ik đã thảo luận sâu rộng về các quy định phòng chống rửa tiền và khủng bố tài chính và các chính sách nghiêm ngặt hơn cho các ngân hàng thương mại và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính độc lập.

Ban đầu, KFIU không đề cập gì đến lĩnh crypto, tuy nhiên, trong các cuộc thảo luận sau này, KFIU đã quyết định đưa crypto trong sáng kiến AML và KYC ( Know Your Customer). 

Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ truyền thông, với giấy phép $40. Như vậy, ngay cả Ủy ban Thương mại Tự do cũng không có quyền giám sát các sàn giao dịch crypto.

Tuy nhiên, để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum trong các nền kinh tế ngầm, KFIU đã thống nhất các sàn giao dịch cryptocurrency là các tổ chức tài chính và sẽ điều tiết lại chúng cho phù hợp.

Tiêu cực hay tích cực?

Về cơ bản, theo phát ngôn của KFIU, nếu dự luật của nhà lập pháp Jae Yoon-kyung được thông qua, sàn giao dịch crypto sẽ được quy định như các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính.

Mặc dù, AML và KYC sẽ tạo ra một hệ sinh thái không thoải mái cho người dùng ban đầu, nhưng sẽ làm tăng tính hợp pháp vào lĩnh vực cryptocurrency và blockchain đang phát triển nhanh chóng như hiện nay.

Sự thừa nhận ngành công nghiệp cryptocurrency như là một thị trường tài chính được hợp pháp quản lý sẽ có lợi cho thị trường crypto toàn cầu trong dài hạn, và sẽ cải thiện việc áp dụng chính thống cryptocurrency một cách đáng kể.

Theo ccn