CEO của Bitmain sẵn sàng tiến hành IPO tại Hồng Kông

Jihan Wu, CEO của công ty khai thác tiền điện tử lớn Bitmain, xác nhận rằng ông “sẵn sàng” tiến hành một đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) ở nước ngoài. Theo Bloomberg đưa tin vào ngày 7 tháng Sáu. 

CEO của Bitmain sẵn sàng tiến hành IPO tại Hồng Kông

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ở Hồng Kông. Jihan Wu tuyên bố rằng ông sở hữu tới 28% cổ phần Bitmain tại Trung Quốc, cho biết một IPO trong khu vực – hoặc bất kỳ thị trường nào có cổ phiếu bằng USD. Điều này sẽ thích hợp trở thành một phương tiện cho phép những người ủng hộ đóng góp bằng tiền mặt.

Động thái tiềm năng này được cho là sao chép Canaan. Một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Bitmain. Canaan đã công bố dự định ra mắt IPO vào tháng trước.

Canaan chiếm khoảng 15% thị phần máy khai thác Bitcoin. Trong khi thị phần của Bitmain vẫn dẫn đầu với 75%. “Bitmain đang cố gắng hết sức để duy trì lợi thế của mình”, Wu nói với Bloomberg.

Nếu họ đi trước một bước, công ty có thể thu hút một giá trị đáng kể từ các nhà đầu tư Hồng Kông do lợi thế là người đi đầu, nhà phân tích Kevin Wang của Mizuho Securities Asia trả lời phóng viên Bloomberg. “Họ sẽ bảo đảm được giá trị của công ty bởi vì có rất ít người làm như vậy”, ông nói, “nhưng sự bền vững của doanh nghiệp vẫn còn là một dấu hỏi.”

Khai thác Bitcoin vẫn là một doanh nghiệp theo quy mô công nghiệp thu hút các chi phí lớn. Trong tháng Năm, Cointelegraph đã đưa tin về một nghiên cứu dự báo rằng ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử sẽ tiêu thụ 0,5% tổng lượng điện của thế giới vào cuối năm 2018.

Nguồn: Cointelegraph.com