Trình giả lập Sony PS Vita hiện đã có trên máy chơi game Steam Deck

PlayStation Vita được nhiều người coi là thiết bị giả lập cầm tay tối tân. Vì vậy, cộng đồng PlayStation Vita đã phát triển một loạt các trò chơi homebrew, phần mềm tùy chỉnh và các chủ đề có thể tùy chỉnh độc đáo. 

Steam Deck cũng có những phẩm chất tương tự; nó không chỉ là một trong những thiết bị cầm tay mạnh mẽ nhất hiện có mà còn được xây dựng trên Linux. Nó có thể chơi nhiều loại trò chơi và sử dụng các công cụ giả lập khác nhau. Mặt khác, Steam Deck cũng có thể lấy từ thư viện trò chơi rộng lớn của Steam. Ngoài ra, người chơi có thể phát trực tuyến nhiều nội dung phim và truyền hình từ Netflix và chơi trò chơi ở dạng phát trực tuyến từ thiết bị chơi game chính của họ.


PSV cũng hỗ trợ phát trực tuyến Netflix, đây là một ứng dụng tiềm năng cho trình giả lập PSV trên thiết bị cầm tay Steam Deck. Gần đây, đã chạy thành công trình giả lập PSV “Vita 3K” trên Steam Deck cầm tay.

Vita 3K có sẵn cho Windows và Linux. Tuy nhiên, nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, vì vậy không phải tất cả các trò chơi Vita đều có sẵn hoặc có thể chơi được. Nếu bạn đang cân nhắc chơi thử, trang web chính thức có một danh sách các trò chơi có thể chơi và được hỗ trợ, điều này sẽ cho bạn biết những trò chơi nào hiện đang có sẵn.

Nền tảng Steam là sự kế thừa xứng đáng cho Vita đã được sửa đổi nâng cấp, với màn hình cảm ứng đẹp, công thái học tuyệt vời, giao diện điều khiển mạnh mẽ và tính chất linh hoạt mà nhiều thiết bị chơi game thiếu. Nhưng việc mô phỏng thiết bị cầm tay này sang thiết bị cầm tay khác là một quá trình phức tạp, mặc dù phương pháp tiếp cận nguồn mở của Valve đối với việc phát triển thiết bị và phần mềm đã đơn giản hóa quy trình phần nào. Nó vẫn yêu cầu thử nghiệm và cấu hình.