AirPods Pro 2 sẽ được ra mắt trong sự kiện iPhone 14

AirPods Pro 2 sẽ được ra mắt tại sự kiện “Far Out” tháng 9 của Apple. Tin tức này đã được chia sẻ bởi Mark Gurman của Bloomberg trong bản tin Power On. AirPods Pro 2 đã được đồn đại sẽ được ra mắt trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11.

Sau một năm tin đồn liên quan đến AirPods Pro 2, những chiếc tai nghe này lần đầu tiên được cho là có thiết kế và cảm biến mới, nhưng cuối cùng các nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ duy trì giao diện tương tự với một vài tinh chỉnh mới.

Các tin đồn cũng tin rằng vỏ hộp sạc sẽ vẫn dày 21mm, trong khi nó sẽ cao 46mm và rộng 54mm. Để so sánh, hộp sạc AirPods Pro hiện tại có kích thước cao 45,2mm và rộng 60,6mm.

Mặt khác, AirPods Pro thế hệ tiếp theo - tên mã B698 - sẽ có phiên bản tiếp theo của chip H1, bộ xử lý âm thanh của riêng Apple. Ngoài ra, các tham chiếu về hỗ trợ codec LC3 trên chương trình cơ sở AirPods Max beta cho thấy rằng AirPods Pro 2 có thể là sản phẩm đầu tiên bổ sung hỗ trợ Bluetooth 5.2.

Bộ giải mã này sẽ mang lại sự ổn định và hiệu quả hơn cho tai nghe không dây. Không chỉ vậy, tiêu chuẩn mới này sẽ giúp AirPods Pro 2 cải thiện chất lượng âm thanh cho các cuộc gọi thoại và các bài hát có hỗ trợ bitrate cao hơn. Mặc dù Bluetooth năng lượng thấp và codec LC3 không hứa hẹn “Bluetooth không mất dữ liệu”, chúng chắc chắn sẽ cải thiện chất lượng âm thanh rất nhiều.

Vào tháng 5, Kuo đã dự đoán rằng hộp sạc tai nghe không dây này sẽ vẫn có cổng Lightning để sạc, làm dấy lên hy vọng về việc chuyển đổi sang USB-C trong năm nay.

Kuo đã báo cáo vào tháng 5 rằng Apple hiện đang thử nghiệm iPhone 15 với cổng USB-C để sạc. Nhà phân tích cũng dự đoán rằng khi (hoặc nếu) iPhone chuyển sang sạc USB-C, Apple cũng sẽ chuyển AirPods và các phụ kiện khác sang USB-C.

Ngoài AirPods Pro mới, Apple cũng dự kiến sẽ tiết lộ iPhone 14 và bộ ba đồng hồ mới tại sự kiện của mình, trong đó có một mẫu “siêu bền” đắt tiền dành cho các vận động viên tham gia các môn thể thao mạo hiểm.