Bộ điều khiển 8BitDo Ultimate mới sẽ được phát hành vào cuối tháng 10

8BitDo hy vọng sẽ gia nhập thị trường bộ điều khiển cao cấp với với việc phát hành 8BitDo Ultimate Controller. Bộ điều khiển hiện được đặt hàng trước trên nền tảng Amazon và sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 28 tháng 10.

Nhìn chung các bộ điều khiển cũ hơn của 8BitDo (chẳng hạn như SN30 Pro và Pro 2) đều có nhiều tùy chọn tương thích nhờ kết nối Bluetooth. Tuy nhiên,Bộ điều khiển mới này sẽ có thêm một số chức năng khác ngoài Bluetooth, cho phép người dùng lựa chọn dựa trên nền tảng chơi game và khả năng kết nối.

Mẫu Bluetooth cũng sẽ đi kèm với bộ điều hợp không dây 2.4Ghz và tương thích với Nintendo Switch, các thiết bị Windows, Android và iOS cùng với mẫu có dây. Các mô hình 2.4Ghz không tương thích với Switch nhưng vẫn giữ lại tất cả các tùy chọn kết nối khác đã có trước đây.

Các bộ điều khiển 8BitDo trước đây đã lặp lại trên các thiết kế cổ điển của Sega và Nintendo. Nhưng bộ điều khiển Ultimate được thiết kế hiện đại hơn, kết hợp với PlayStation hoặc Xbox, hoàn chỉnh với các thanh tương tự không đối xứng và một cặp mái chèo phía sau để bổ sung đầu vào. Bên cạnh việc được cung cấp với các màu đen, trắng và hồng, các mẫu không dây của Ultimate Controller đi kèm với đế sạc riêng.