Adapter chuyển từ Lightning sang 3.5mm của Apple bán đắt như tôm tươi trên Best Buy

Xuất hiện cùng với iPhone 7, adapter chuyển từ Lightning sang cổng 3.5mm gây không ít phiền toái cho người dùng vì khá bất tiện lúc nghe nhạc nhưng là lựa chọn gần như duy nhất nếu bạn muốn dùng tai nghe cũ với chiếc smartphone mới không có cổng 3.5mm. Có thể bạn không tin, nhưng đây là một trong những món hàng bán đắt như tôm tươi.
Adapter chuyển từ Lightning sang 3.5mm của Apple bán đắt như tôm tươi trên Best Buy

Adapter này được tặng kèm theo iPhone và Apple cũng như các hệ thống bán lẻ sẽ phân phối với giá 9.99 USD. Theo thống kê của trang Thinknum, adapter này là một trong những món hàng xếp vào dạng “best-seller' trên Best Buy kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2016. Dự liệu thống kê cho thấy số lượng adapter được khách hàng đặt mua chỉ xếp sau Amazon Fire TV và Apple AirPods.

Tuy không ước tính được doanh thu Apple có được từ việc bán adapter Lightning to 3.5mm nhưng dựa vào thống kê trên Best Buy ta có thể thấy đây là một trong những nguồn thu nhập rất lớn của hãng.

Về việc vì sao người dùng lại mua nhiều như vậy dù được tặng kèm theo máy, có thể lý do là bởi adapter này rất nhỏ nên dễ rơi rớt. Lúc này bạn có thể hoặc là mua cái mới hoặc mua tai nghe Bluetooth, mà nói đến tai nghe Bluetooth cho iPhone thì tất nhiên ứng viên sáng gía chính là AirPods, món hàng đứng thứ 2 trong danh sách.

Nguồn: Softpedia