WWF và Huawei Ý khởi động Dự án Bảo tồn Đa dạng Sinh học trong các Hệ sinh thái nông nghiệp của Ý

VANZAGO, Ý, 12/12/2022 /PRNewswire/ -- WWF Ý, Rainforest Connection và Huawei Ý gần đây đã nối lại mối quan hệ hợp tác trong loạt dự án bảo tồn theo khu vực của Nature Guardian. Giai đoạn thứ hai nhằm nghiên cứu tác động của nông nghiệp đối với đa dạng sinh học ở Ý bằng cách sử dụng các công nghệ giám sát âm thanh tiên tiến.

24 thiết bị biên RFCx AudioMoth ngoại tuyến đã đi vào sử dụng để ghi lại âm thanh của các loài động vật khác nhau trong hơn 12 tháng ở tám hệ sinh thái nông nghiệp: Valle dello Sporeggio, Bosco di Vanzago, Ghirardi, Ripabianca di Jesi, Calanchi di Atri, Hồ Penne, Monte Sant'Elia và Hồ Preola/Gorghi Tondi.


WWF và Huawei Ý khởi động Dự án Bảo tồn Đa dạng Sinh học trong các Hệ sinh thái nông nghiệp của Ý

Thiết bị biên AudioMoth lắp đặt tại một trang trại trái cây

Dữ liệu đã thu thập được gửi đến nền tảng đám mây của Huawei để công cụ Rainforest Connection Arbimon phân tích, với chức năng phân tích có đào tạo để nhận biết tiếng kêu của các loài mục tiêu. Những kiến thức chuyên sâu về dữ liệu thu được mà các phương pháp thủ công thông thường sẽ không thực hiện được, sẽ được sử dụng để nghiên cứu các đặc điểm và xu hướng đa dạng sinh học trong các hệ sinh thái nông nghiệp, bao gồm mối quan hệ giữa các phương thức canh tác khác nhau và bảo tồn thiên nhiên.

Benedetta Flammini, Giám đốc Tiếp thị & Truyền thông của WWF Ý cho biết: 'Nhờ lần hợp tác mới với Huawei và Rainforest Connection, chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc khảo sát âm thanh sinh học cho phép so sánh độ đa dạng sinh học của các khu vực nông nghiệp được quản lý bằng các phương pháp hữu cơ thuộc WWF Oases với các khu vực nông nghiệp lân cận khác được quản lý bằng các phương pháp thông thường'.

Nông nghiệp công nghiệp thâm canh đã có tác động tàn phá đến đa dạng sinh học toàn cầu. Năm 2021, Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) đã cho biết hệ thống lương thực toàn cầu là nguyên nhân chính dẫn đến mất đi đa dạng sinh học, trong đó chỉ riêng nông nghiệp đã gây ra 86% các mối đe dọa ở mức độ tuyệt chủng mà 28.000 loài phải đối mặt. Hơn nữa, 80% nạn phá rừng toàn cầu, 60% lượng sử dụng nước sạch và 23% lượng khí thải nhà kính là do tác động của nông nghiệp.

Ủy ban châu Âu (EC) công nhận rằng đa dạng sinh học nông nghiệp đang suy giảm ở EU. Để ứng phó vấn đề này, EC đã ban hành chính sách nông nghiệp chung nhằm tăng cường tính đa dạng giữa các loài, môi trường sống và các đặc điểm cảnh quan tìm thấy trong các hệ sinh thái đất nông nghiệp của EU.

Để phù hợp với chiến dịch Food4Future của WWF, chương trình Huawei's TECH4ALL và chính sách EC, thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu của dự án nhằm giúp định hướng các phương pháp tốt nhất trong tương lai cho nông nghiệp bền vững, bao gồm cân bằng nhu cầu của tự nhiên và con người, đồng thời thúc đẩy hệ thống cung cấp thực phẩm vững mạnh, toàn diện, bền vững và lành mạnh hơn.

Ông Wilson Wang, Giám đốc điều hành của Huawei Ý cho biết: 'Tại Huawei, chúng tôi tuân theo các mục tiêu Thỏa thuận xanh châu Âu và chiến lược 'từ nông trại đến bàn ăn'. Bằng cách đưa công nghệ vào phục vụ các mục tiêu này, chúng tôi muốn góp phần tạo ra một hệ thống thực phẩm bền vững hơn, bảo tồn sự phong phú và đa dạng về động vật hoang dã và môi trường sống trong môi trường nông nghiệp mà Ý tự hào có được'.

Dọc theo dãy núi Alps đến Sicily, các địa điểm được chọn trong giai đoạn thứ hai của dự án Nature Guaridan bao gồm vườn táo, vườn nho, vườn ô liu, vườn cam quýt, cánh đồng lúa mì và đất trồng ngũ cốc và rau củ.

Ra mắt vào năm 2021, giai đoạn đầu tiên của dự án Nature Guardianbao gồm ba địa điểm WWF Oasis trong tầm bảo vệ ở Ý: Hồ Burano, Đầm Phá Orbetello và Miệng núi lửa Astroni. Bốn mươi lăm thiết bị AudioMoth ngoại tuyến và 10 thiết bị Guardian trực tuyến đã đi vào hoạt động để nghiên cứu đa dạng sinh học và phát hiện các hoạt động bất hợp pháp như săn bắt trộm, đua xe địa hình trái phép và khai thác gỗ. Cho đến nay, kết quả đạt được khá khả quan. Hệ thống này đã xác định được 49 loài chim và động vật có vú, đồng thời tạo ra 2,000 cảnh báo theo thời gian thực về các hoạt động có thể coi là bất hợp pháp. Các cảnh báo đã dẫn đến hơn 30 cuộc kiểm tra thực địa, một trong số đó giúp cảnh sát Ý và WWF phá hủy được các thiết bị săn trộm vào tháng 12/2021.

Giới thiệu về Huawei TECH4ALL

TECH4ALL là sáng kiến hòa nhập kỹ thuật số lâu dài của Huawei nhằm mục tiêu người người nhà nhà đều kết nối với thế giới số. TECH4ALL tập trung vào bốn lĩnh vực: thúc đẩy giáo dục công bằng và chất lượng, bảo tồn thiên nhiên bằng công nghệ, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe toàn diện và phát triển.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web Huawei TECH4ALL tại https://www.huawei.com/en/tech4all

Theo dõi chúng tôi trên Twitter tại https://twitter.com/HUAWEI_TECH4ALL 


nguồn: Huawei