SX GLOBAL THÔNG BÁO LỊCH TẠM THỜI NĂM 2023 DÀNH CHO SÁU SỰ KIỆN VÔ ĐỊCH SUPERCROSS THẾ GIỚI CỦA FIM

Với lời hứa đưa Supercross đến với người hâm mộ trên toàn thế giới, SX Global xác nhận các Vòng thi đấu Giải vô địch WSX cho Úc, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Canada và Đông Nam Á 

QUEENSLAND, ÚC, ngày 9 tháng 12 năm 2022 /PRNewswire/ -- Sau hai sự kiện thí điểm rất thành công vào năm 2022 với hơn 85.000 người hâm mộ theo dõi các pha trình diễn siêu việt đẳng cấp thế giới ở Cardiff, Wales và Melbourne, Úc, SX Global đã công bố sáu sự kiện cho Giải vô địch Supercross thế giới (WSX) năm 2023 của FIM. Lịch thi đấu năm 2023 sẽ mở rộng ra toàn cầu với các vòng đấu Giải vô địch được FIM phê duyệt ở Pháp, Đức và Canada, đồng thời quay trở lại Úc và Vương quốc Anh. Giải vô địch cũng sẽ mở rộng sang Đông Nam Á, địa điểm tổ chức cụ thể sẽ được công bố trong tương lai gần.  

SX GLOBAL THÔNG BÁO LỊCH TẠM THỜI NĂM 2023 DÀNH CHO SÁU SỰ KIỆN VÔ ĐỊCH SUPERCROSS THẾ GIỚI CỦA FIM

'Thật vô cùng hài lòng khi thấy tầm nhìn của chúng tôi về một giải vô địch supercross toàn cầu thực sự đang dần thành hiện thực. Mục tiêu của chúng tôi, mặc dù rất tham vọng, chính là đưa supercross tới khán giả toàn cầu thông qua lịch sự kiện quốc tế, vươn đến các điểm đến đa dạng có nhiều người hâm mộ và đam mê, đồng thời trải rộng đến các khu vực mới nơi supercross có thể phát triển và thịnh vượng', Giám đốc điều hành của SX Global, Adam Bailey, cho biết. 'Chúng tôi tin rằng lịch trình năm 2023 sẽ thực hiện được những lời hứa này, nhưng đó chỉ là phần nổi của kế hoạch. Chúng tôi có rất nhiều cơ hội để phát triển ở các khu vực trên toàn cầu, nhưng nơi đang khao khát được tận mắt chứng kiến cảnh tượng đáng kinh ngạc này. Chúng tôi mới chỉ nói về bề nổi trong kế hoạch dài hạn cho WSX'.

Giám đốc Ủy ban FIM Motocross, ông Antonio Alia Portela, cho biết: 'Sau mùa giải ra mắt thành công vào năm 2022, SX Global sẽ mang Giải vô địch FIM WSX đến các quốc gia khác. World Supercross đang bước vào một kỉ nguyên mới và sẽ chứng kiến hàng loạt hoạt động mở rộng ra các quốc gia và địa điểm trên toàn thế giới, khiến nhiều người hâm mộ vô cùng thích thú. Và đây mới chỉ là sự khởi đầu, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ có thêm nhiều quốc gia nữa tham gia Giải vô địch trong tương lai gần'.

WSX sẽ mang trải nghiệm tiên phong về supercross trở lại Vương quốc Anh, tại Villa Park, Birmingham cho vòng khai mạc vào ngày 1 tháng 7. Giải vô địch sau đó sẽ vượt qua eo biển để đến Pháp thi đấu vòng hai vào ngày 22 tháng 7 tại sân vận động Groupama ở Lyon-Décines. Giải vô địch sẽ đến Đông Nam Á vào ngày 30 tháng 9, trước khi đến Dusseldorf, Đức vào ngày 14 tháng 10 tại Merkur Spiel Arena. Vào ngày 28 tháng 10, WSX sẽ đến Canada tại Vancouver, BC và, một lần nữa, Giải vô địch sẽ diễn ra ở Melbourne, Úc tại sân vận động Marvel, vào ngày 24 và 25 tháng 11.

'Mùa giải thí điểm của chúng tôi được thiết kế để kiểm tra những điều có thể xảy ra và chứng minh rằng môn thể thao supercross có sức hút mạnh mẽ với người hâm mộ ở các quốc gia trước đây chưa được tổ chức giải', Bailey cho biết. 'Phản ứng đáng kinh ngạc của người hâm mộ và sự tham dự đông đảo tại các sự kiện ở Cardiff và Melbourne đã củng cố rằng dự đoán của chúng tôi thực sự đúng và chúng tôi hiện được tiếp thêm sức lực bởi sự quan tâm từ các thành phố, đơn vị quảng cáo, đài truyền hình và nhà tài trợ, tất cả đều muốn trở thành một phần của giải vô địch toàn cầu mới. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục giới thiệu môn thể thao tuyệt vời này đến người hâm mộ trên toàn cầu'.

Để biết thêm thông tin về lịch thi đấu WSX 2023 sắp tới, hãy truy cập www.wsxchampionship.com và đăng kí bản tin WSX, hoặc theo dõi WSX trên Facebook và Instagram.

Giới thiệu về Giải vô địch Supercross thế giới của FIM
Giải vô địch Supercross thế giới (WSX) của FIM là giải vô địch đua xe máy và giải trí toàn cầu mới nhất thế giới. Đưa các vận động viên supercross xuất sắc nhất thế giới đến các thành phố và sân vận động mang tính biểu tượng trên toàn cầu, WSX hứa hẹn sẽ mang đến cho hàng triệu người hâm mộ cơ hội chứng kiến và trải nghiệm giải vô địch toàn cầu. Thể thức WSX sẽ giới thiệu đến hàng triệu người hâm mộ là sự kết hợp độc đáo giữa đua xe, nhạc sống và giải trí dành cho mọi lứa tuổi và nền văn hóa. Trong quá khứ, Giải vô địch Supercross thế giới của FIM chỉ diễn ra tại Mỹ, tuy nhiên, nỗ lực tiên phong của đơn vị sở hữu quyền thương mại, SX Global, lần đầu tiên trong lịch sử hứa hẹn sẽ nâng Supercross thành một môn đua xe thể thao toàn cầu thực sự.

Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-12/sx-global-thong-bao-lch-tm-thi-nm-2023-danh-cho-sau-s-kin-vo-ch-supercross-th-gii-ca-fim-2.jpg

 

 


nguồn: FIM World Supercross Championship