Nhà cung cấp giải pháp khử cacbon 3DOM Singapore công bố tên mới là "noco-noco"

Nhà cung cấp giải pháp khử cacbon 3DOM Singapore công bố tên mới là "noco-noco"

Công ty này giúp đẩy nhanh những giải pháp cho các vấn đề môi trường thông qua mô hình kinh doanh và công nghệ chú trọng đến giá trị tuổi thọ lâu dài của sản phẩm

SINGAPORE, 08/12/2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, noco-noco Pte. Ltd. ('noco-noco'), một nhà cung cấp giải pháp khử cacbon có trụ sở tại Singapore, đã công bố tên công ty mới. Noco-noco, là cách chơi chữ cho cụm từ không có khí cacbon 'no CO2', khẳng định cam kết của công ty đối với chính sách 'no-CO2' đích thực. Trước đây, nhà sản xuất này có tên 3DOM Singapore, một công ty con trực thuộc công ty mẹ 3DOM Alliance Inc. ('3DOM Alliance') của Nhật Bản, công cuộc tái thiết thương hiệu này thành noco-noco đánh dấu một bước tiến mới khi công ty chuyển sang cung cấp các giải pháp toàn diện giải quyết các vấn đề về khử cacbon và môi trường. Ông Masataka Matsumura, Giám đốc điều hành noco-noco kiêm Chủ tịch 3DOM Alliance, đã nâng cao năng lực đội ngũ noco-noco khi bổ sung 55 chuyên gia kinh doanh, nhân viên CNTT và kỹ sư từ Nhật Bản để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp này. Khẩu hiệu mới của nhà sản xuất này là 'Thúc đẩy một tương lai không CO2 bằng cả trí tuệ và trái tim', bày tỏ quyết tâm đi đầu trong công nghệ và thúc đẩy phong trào khử cacbon.

Tái thiết pin trở thành cơ sở hạ tầng của xã hội

Công ty mẹ của noco-noco, 3DOM Alliance, là công ty đi đầu trong lĩnh vực phát triển pin. Những am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực này đã đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái định vị vai trò của pin trong xã hội này. Do đó, noco-noco định vị pin là cơ sở hạ tầng tối ưu hóa dữ liệu và năng lượng, thay vì chỉ là thiết bị lưu trữ để sử dụng điện. Pin thế hệ mới của noco-noco có bộ não (trí thông minh) và sẽ đóng vai trò là thiết bị có internet vạn vật (IoT), thiết bị này sẽ không mang tính 'sở hữu riêng biệt' mà được 'sử dụng' trong nhiều ứng dụng, trong đó pin có khả năng thu thập dữ liệu, tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng và hoạt động như cơ sở hạ tầng để nâng cao hiệu quả của toàn xã hội.

Matsumura đã bình luận rằng: 'Nếu chúng ta xây dựng một nền tảng IoT, chúng ta sẽ có thể tăng tỷ lệ sử dụng của mọi 'vật' và thiết lập số lượng thiết bị tối thiểu cần thiết. Chúng tôi tin rằng chúng ta có thể giảm lượng khí thải CO2 thông qua điện khí hóa và tăng hiệu quả tổng thể của xã hội bằng cách sử dụng IoT. Mặc dù IoT giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn, nhưng chúng ta không được quên rằng số lượng thiết bị IoT nhiều hơn đồng nghĩa với việc cần sử dụng nhiều công nghệ đám mây hơn, điều này sẽ gây hại cho môi trường. Sự đột phá của chúng tôi nằm ở chỗ chúng tôi biến pin, cơ sở cốt lõi của kỷ nguyên IoT, thành cơ sở hạ tầng, từ đó giải quyết các vấn đề môi trường bằng cách vận hành IoT với số lượng thiết bị ít nhất có thể và đạt tốc độ sử dụng tối đa mà không cần phụ thuộc vào công nghệ đám mây'. Nhờ đó, noco-noco là một công ty IoT hứa hẹn sẽ thay đổi thế cục của công cuộc khử cacbon.

Một cơ chế mới kích thích tăng trưởng bền vững, trong đó các sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài hơn tạo ra doanh thu cao hơn

Ông Matsumura nhận xét rằng: 'Kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp, hệ thống kinh tế sản xuất hàng loạt và tiêu thụ quá định mức mà không đủ chú trọng đến lượng khí thải CO2 là nguyên nhân gốc rễ gây ra các vấn đề môi trường. Các chính sách năng lượng không thể chỉ tính đến những vấn đề trước mắt và xã hội phải yêu cầu các doanh nghiệp có trách nhiệm cao hơn, cũng như dừng việc sản xuất các sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn nhằm hạn chế lượng khí thải CO2. Chúng ta vẫn có cơ hội ngăn chặn những biến đổi khí hậu không thể hồi phục. Chúng tôi muốn ủng hộ một tập hợp giá trị mới ưu tiên sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài và tạo ra chuỗi cung ứng mới'.

noco-noco đề xuất một mô hình kinh doanh 'Chia sẻ dữ liệu và lợi nhuận' ('DPS') mới, giúp loại bỏ hành động chạy theo doanh số bán hàng thông qua sản xuất số lượng lớn sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn. Thay vào đó, các doanh nghiệp sẽ tập trung vào công cuộc kéo dài tuổi thọ của sản phẩm được cung cấp cho người dùng dưới dạng dịch vụ. Thông tin và lợi nhuận được chia sẻ giữa các công ty đã góp phần kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Mô hình kinh doanh này không chỉ tạo ra một chuỗi cung ứng kết nối và tự do, mà còn có khả năng tạo ra những đột phá về công nghệ khi thông tin về mức độ sử dụng cũng như thành quả nghiên cứu và phát triển được chia sẻ.

Giới thiệu một loạt giải pháp khử cacbon có thể triển khai trước khi hành tinh đi đến hồi kết

noco-noco đã nghĩ ra một nền tảng dựa trên mô hình kinh doanh DPS chuyên tạo và sử dụng các sản phẩm lâu dài. Công ty có kế hoạch hiện thực hóa ý tưởng này thông qua các dự án ở Thái Lan và Philippines lần lượt bắt đầu vào tháng 12/2022 và tháng 01/2023. noco-noco cũng sẽ giới thiệu một thiết bị IoT mang tính cách mạng cho phép con người và thiết bị giao tiếp 'tự do' tại CES (Triển lãm Điện tử Tiêu dùng) 2023 vào tháng 1 tới tại Las Vegas. noco-noco sẽ trình bày tầm nhìn lý tưởng đối với thế giới, được nêu bật lên bằng các ý tưởng trọn vẹn về công cuộc di chuyển dữ liệu xuống khỏi đám mây và dân chủ hóa thông tin (quyền sở hữu thông tin cá nhân của một cá nhân), để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong tương lai khi mọi thứ từ nhà ở đến thành phố đều được chế tạo trở nên 'thông minh'.

Trong công cuộc triển khai nền tảng này, noco-noco sẽ đưa ra ba giải pháp đan xen chặt chẽ với nhau:

  • X-SEPA– Công nghệ phân tách đột phá của 3DOM Alliance
  • noco-noco – dịch vụ cho thuê pin và xe điện (EV) giúp trung hòa cacbon
  • noco-noco+– hệ thống quản lý năng lượng thông minh, được kiểm soát bằng dữ liệu

noco-noco sẽ mang lại công nghệ phân tách mang tính cách mạng, thành quả của 8 năm làm việc tận tâm của 3DOM Alliance, dành cho vô vàn các đối tác khác nhau bao gồm các nhà sản xuất pin và thiết bị di động thông qua mô hình kinh doanh DPS. noco-noco sẽ mua pin và xe điện từ các đối tác đó, đồng thời triển khai dần các dịch vụ trung hòa cacbon cho lần sử dụng đầu tiên và vòng đời thứ hai của pin, sau đó chia sẻ dữ liệu được thu thập thông qua các thiết bị IoT đi kèm cùng với các đối tác X-SEPA để cải thiện hơn nữa chất lượng và tuổi thọ pin.

Bằng cách này, noco-noco sẽ chuyển sang mô hình tuần hoàn trong đó số lượng tối ưu của pin có tuổi thọ cao được sử dụng tối đa và lợi nhuận được chia sẻ trong suốt thời gian sử dụng pin, do đó chuyển đổi từ sản xuất hàng loạt sang tiêu thụ hàng loạt. Ông Matsumura phát biểu rằng: 'Chúng tôi tin rằng bằng cách cung cấp một loạt giải pháp khử cacbon mà người dùng không phải trả thêm phí, chúng tôi có thể thổi sức sống mới vào những biện pháp cố gắng khử cacbon đang có tiến triển chậm. Chúng tôi mong muốn tập hợp các đối tác có chung tầm nhìn và nhanh chóng phối hợp để chuyển đổi chuỗi cung ứng và phát triển các giải pháp khử cacbon có thể cung cấp miễn phí cho người dùng'.

Theo dõi và liên hệ với chúng tôi

Để biết các bản cập nhật mới nhất, vui lòng truy cập noco-noco.com và www.linkedin.com/company/noco-noco, hoặc gửi email cho chúng tôi tại [email protected]


nguồn: noco-noco