Khái niệm thành phố công viên thúc đẩy phát triển chất lượng cao ở Tân Tân

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, 05/12/2022 /PRNewswire/ -- Tân Tân, quận mới nhất ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên thuộc Tây Nam Trung Quốc, đang nỗ lực thúc đẩy phát triển chất lượng cao bằng cách tuân thủ khái niệm 'thành phố công viên'.


Khái niệm thành phố công viên thúc đẩy phát triển chất lượng cao ở Tân Tân

Quận Tân Tân ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên đang nỗ lực thúc đẩy phát triển chất lượng cao bằng cách tuân thủ khái niệm 'thành phố công viên'.

Quận đã hình thành một mô hình phát triển xoay quanh Tuyến tàu điện ngầm Thành Đô số 10 và bao gồm bốn khu chức năng công nghiệp cũng như một số khu vực cấp làng.

Quận đang áp dụng chiến lược phát triển 'phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD)' để thúc đẩy đổi mới và phát triển các khu vực đô thị.

Để thúc đẩy phát triển công nghiệp, Tân Tân đã xây dựng bốn khu chức năng công nghiệp: Thành phố mới kỹ thuật số Tianfu Mushan, Khu công nghiệp sản xuất thông minh Tianfu, Công viên triển lãm nông nghiệp Tianfu Trung Quốc và Khu du lịch văn hóa Lihuaxi, tập trung vào các phương diện tương ứng về trí tuệ, đổi mới, nông thôn, văn hóa và sáng tạo của thành phố công viên.

Các khu vực cấp làng có tích hợp phát triển đô thị-nông thôn đang thúc đẩy phát triển của các làng với sự hỗ trợ của các thị trấn lân cận.

Với mục tiêu phát triển chất lượng cao, chính quyền quận Tân Tân đang phát triển mạnh mẽ các ngành công nghiệp xanh và ít cacbon, trong đó có kinh tế số, vận tải đường sắt và năng lượng mới.

Nhân dịp kỷ niệm một năm thành lập, quận Tân Tân đã thành lập Thành phố mới kỹ thuật số Tianfu Mushan vào tháng 6 năm 2021. Có đặc trưng là cộng đồng thử nghiệm thành phố công viên rộng 6 km2, thành phố mới kỹ thuật số đang phát triển một cụm công nghiệp có nền kinh tế số.

Là một phần của hệ sinh thái công nghiệp trí tuệ nhân tạo và kinh tế số của Thành Đô, thành phố mới kỹ thuật số dự kiến sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của toàn quận.

Khu công nghiệp sản xuất thông minh Tianfu đã hình thành các cụm công nghiệp vận chuyển đường sắt, công nghệ thông minh và internet công nghiệp, phương tiện năng lượng mới, pin năng lượng và lưu trữ năng lượng, thu hút các nhà lãnh đạo ngành như CRRC và Công ty TNHH Công nghệ Amperex Đương Đại (CATL) đi vào hoạt động.

CATL đã ký thỏa thuận khung hợp tác chiến lược với chính quyền thành phố Thành Đô vào tháng 7. Theo thỏa thuận, CATL sẽ thành lập trụ sở hoạt động phía tây nam và Viện nghiên cứu Thành Đô ở Tân Tân, tập trung vào phát triển và sử dụng năng lượng mới, pin năng lượng và lưu trữ năng lượng mới.

CATL đã xây dựng một cơ sở sản xuất pin với công suất sản xuất 10 gigawatt giờ ở Tân Tân, cung cấp đủ pin cho 100.000 xe điện.

Để cải thiện cuộc sống của người dân, trong năm nay, Tân Tân đã khởi động nhóm đầu tiên gồm 154 dự án thử nghiệm thành phố công viên và ngôi làng xinh đẹp với mục tiêu đưa mọi người đến gần với thiên nhiên.


nguồn: Xinjin District Government of Chengdu