Xinhua Silk Road: Lễ hội được tổ chức tại Ninh Đức của Phúc Kiến để tôn vinh nữ thần biển, thúc đẩy sự gắn kết văn hóa xuyên eo biển

BẮC KINH, 30/11/2022 /PRNewswire/ -- Lễ hội văn hóa Chen Jinggu, lễ hội lớn kéo dài 3 ngày nhằm tôn vinh nữ thần biển Chen Jinggu, đã khai mạc vào Chủ Nhật tại Đền thờ Tổ Cung điện Linshui ở huyện Cổ Điền, thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến thuộc phía đông Trung Quốc.


Xinhua Silk Road: Lễ hội được tổ chức tại Ninh Đức của Phúc Kiến để tôn vinh nữ thần biển, thúc đẩy sự gắn kết văn hóa xuyên eo biển

Quang cảnh lễ hội văn hóa Chen Jinggu vào Chủ nhật tại Đền thờ Tổ Cung điện Linshui ở huyện Cổ Điền, thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến thuộc phía đông Trung Quốc.

Nhằm thúc đẩy quan hệ xuyên eo biển và tín ngưỡng dân gian về nữ thần, lễ hội đã tổ chức nhiều hoạt động như lễ cúng, triển lãm nông sản, khám chữa bệnh miễn phí và lưu lại những câu chuyện văn hóa trên nền tảng video ngắn Douyin của Trung Quốc.

Chen Jinggu, người phụ nữ của Linshui, đã được tôn thờ như một người bảo vệ phụ nữ mang thai và trẻ em, thu hút nhiều tín đồ ở cả hai bên eo biển Đài Loan tham dự sự kiện trực tuyến và trực tiếp.

Sau khoảng một nghìn năm kế thừa, văn hóa thờ nữ thần biển, bắt nguồn từ Đền thờ Cung điện Linshui ở Cổ Điền, đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa ở cả hai bên eo biển Đài Loan và thậm chí ở nhiều cộng đồng người Hoa trên khắp thế giới.

Trong những năm gần đây, huyện Cổ Điền đã có nhiều nỗ lực để phát triển tín ngưỡng văn hóa dân gian Chen Jinggu như một sợi dây văn hóa gắn kết người dân hai bờ eo biển Đài Loan thông qua thúc đẩy sự gắn kết của văn hóa và du lịch, đồng thời ủng hộ tinh thần từ bi và lòng tốt trong tín ngưỡng.

Link gốc: https://en.imsilkroad.com/p/331391.html

 

 


nguồn: Xinhua Silk Road