Tiến bộ mới trong Nghiên cứu Khoa học của Trường Cao học Quốc tế Thanh Hoa Thâm Quyến (SIGS)

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 21/11/2022 /PRNewswire/ -- Nhóm nghiên cứu của Giáo sư Qionghai Dai (từ Đại học Thanh Hoa) và Haoqian Wang (từ Phòng Khoa học và Công nghệ Thông tin tại Trường Cao học Quốc tế Thanh Hoa Thâm Quyến) đã tích hợp khung khử nhiễu tự giám sát của họ với kính hiển vi huỳnh quang để khử nhiễu hạt photon theo thời gian thực. Kỹ thuật mới này có thể giảm thông lượng photon ở mức tối thiểu gấp hơn 10 lần và thu được hình ảnh liều lượng thấp, lâu dài, độ nhạy cao từ các quá trình sinh học khác nhau như hoạt động của canxi, di cư tế bào và giải phóng chất dẫn truyền thần kinh. Công trình của họ cung cấp một giải pháp mới cho thách thức về lượng photon giới hạn trong kính hiển vi huỳnh quang. Bài báo nghiên cứu có tựa đề 'Khử nhiễu theo thời gian thực cho phép chụp ảnh tua nhanh thời gian bằng huỳnh quang có độ nhạy cao vượt giới hạn nhiễu hạt' đã được xuất bản trên tạp chí Công nghệ sinh học tự nhiên (https://www.nature.com/articles/s41587-022-01450 -8)


Tiến bộ mới trong Nghiên cứu Khoa học của Trường Cao học Quốc tế Thanh Hoa Thâm Quyến (SIGS)

Khung Deep CAD-RT cho hình ảnh huỳnh quang siêu nhạy trong thời gian thực, SIGS Thanh Hoa

Mười bài báo từ Phòng Khoa học và Công nghệ Thông tin của SIGS đã được phê duyệt trong số 10.411 bài báo được đệ trình tại Hội nghị Thường niên về Hệ thống Xử lý Thông tin Thần kinh 2022. Hội nghị bao gồm các chủ đề về học chuyên sâu, thị giác máy tính, máy học quy mô lớn, lý thuyết học tập, tối ưu hóa, lý thuyết thưa cùng nhiều lĩnh vực phụ khác.Một góc nhìn của SIGS

Phòng Khoa học và Công nghệ Thông tin (DIST) được thành lập vào năm 2002 trên nền tảng của bốn ngành: Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Kỹ thuật Điều khiển, Khoa học và Công nghệ Máy tính, và Khoa học và Công nghệ Điện tử. DIST đặt mục tiêu thay đổi cuộc sống và ngành công nghiệp với những công nghệ tân tiến nhất và trau dồi tài năng bằng công cuộc đổi mới công nghệ và ứng dụng kỹ thuật qua việc tập trung vào độ tiến bộ nghiên cứu lý thuyết cơ bản và công nghệ thực tiễn trong lĩnh vực thông tin điện tử. Là một cơ sở đào tạo sau đại học quan trọng tại Đại học Thanh Hoa về thông tin điện tử, DIST cung cấp 4 chương trình tiến sĩ và 6 chương trình thạc sĩ.

Về thông tin chi tiết của các chương trình, vui lòng tham khảo tại:
https://www.sigs.tsinghua.edu.cn/en/2022/1114/c1402a58670/page.htm

Về thông tin tuyển sinh, vui lòng tham khảo tại:
https://www.sigs.tsinghua.edu.cn/en/2022/0929/c1402a58113/page.htm

Liên hệ:
Điện thoại: 86-755-86239174
Email: huang.lingyan@sz.tsinghua.edu.cn


nguồn: Tsinghua Shenzhen International Graduate School