Phim của Lý An và Hầu Hiếu Hiền được chiếu tại Liên hoan phim TaiwanPlus

ĐÀI BẮC, 15/11/2022 /PRNewswire/ -- Cuối tuần này, những gương mặt đình đám của giới điện ảnh Hoa ngữ sẽ quy tụ tại Đài Bắc để tham dự Lễ trao giải Kim Mã, một trong những sự kiện điện ảnh uy tín hàng đầu thế giới. Để hòa chung vào không khí điện ảnh, TaiwanPlus đã ra mắt lễ liên hoan phim trực tuyến miễn phí giúp khán giả trải nghiệm gần 90 năm lịch sử Đài Loan qua những thước phim. Sự kiện 'Quốc đảo tráng lệ - Muôn vẻ của điện ảnh Đài Loan' là một bộ sưu tập ấn tượng gồm 23 bộ phim, gồm cả các tác phẩm vang danh toàn cầu của Lý An, Hầu Hiếu Hiền và Dương Đức Xương.

Phim của Lý An và Hầu Hiếu Hiền được chiếu tại Liên hoan phim TaiwanPlus

Đài Loan với vị thế là một trụ cột về dân chủ đã giúp nền điện ảnh của nước này phát triển vượt bậc và các đạo diễn nhận được nhiều lời tán dương từ cộng đồng quốc tế. Trong số đó có tác phẩm bán tự truyện 'Đồng niên vãng sự' của Hầu Hiếu Hiền, đã giành được giải thưởng tại Liên hoan phim Berlin nhờ kỹ thuật quay phim ấn tượng. Phim dài đầu tiên của Lý An mang tên 'Pushing Hands', là một bộ phim chính kịch đa văn hóa và liên thế hệ. Ngoài ra còn có 'Terrorizers' của Dương Đức Xương, vị đạo diễn từng nhận giải Cành cọ vàng Cannes.

Quyền Giám đốc điều hành của TaiwanPlus, ông Michael Yu giải thích rằng điện ảnh Đài Loan phản ánh lịch sử xã hội và chính trị phức tạp của đất nước này. Ông chia sẻ: 'Liên hoan phim giúp cho khán giả có một góc nhìn mới về quá trình phát triển của Đài Loan, từ chế độ thuộc địa, thiết quân luật, đến xã hội dân chủ ngày nay'. 'Trình chiếu phim Đài Loan là bước quan trọng trong sứ mệnh Đưa Đài Loan ra ngoài thế giới của TaiwanPlus và chúng tôi mong muốn bổ sung thêm nhiều bộ phim vào nền tảng của mình trong tương lai'.

Bộ sưu tập được tuyển chọn thông qua quá trình hợp tác với Viện Phim và Nghe nhìn Đài Loan và sẽ xuất hiện trên trang web cũng như ứng dụng TaiwanPlus cho đến tháng 10/2023. Nội dung phim sắp tới của TaiwanPlus bao gồm buổi ra mắt thế giới bộ phim tài liệu về vị đạo diễn nổi tiếng Thái Minh Lượng cũng như tuyển tập các tác phẩm của ông.

Giới thiệu về TaiwanPlus

TaiwanPlus là nền tảng truyền thông quốc tế đi đầu trong hoạt động cung cấp tin tức và giải trí bằng tiếng Anh tới từ Đài Loan. Đặt trụ sở tại quốc gia có nền dân chủ thịnh vượng và khu vực nhộn nhịp nhất thế giới, chúng tôi mong muốn được chia sẻ những câu chuyện đa dạng, vang danh từ Đài Loan. Chúng tôi đưa ra báo cáo và phân tích chuyên sâu về các vấn đề toàn cầu, giới thiệu văn hóa và lối sống độc đáo của đảo quốc này thông qua lập trình và tuyển chọn nội dung mang tầm thế giới từ Đài Loan. Tin tức và giải trí của nền tảng đạt giải thưởng này hiện được đăng tải miễn phí trên trang web TaiwanPlus, kênh truyền hình 24 giờ và mạng xã hội.


nguồn: TaiwanPlus