Nghiên cứu Khoa học bởi Tsinghua SIGS công bố lượng phát thải sử dụng đất trong thương mại quốc tế

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 18/11/2022 /PRNewswire/ -- Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Chaopeng Hong tại Viện Môi trường và Sinh thái thuộc Trường Cao học Quốc tế Thanh Hoa Thâm Quyến (Tsinghua SIGS) đã phát triển một hệ thống đo lường dựa trên mức tiêu thụ bằng cách kết hợp các ước tính lượng phát thải mới với một mô hình đầu vào-đầu ra đa vùng để đánh giá phát thải khí nhà kính qua sử dụng đất trong thương mại quốc tế từ năm 2004 đến 2017. Nghiên cứu cho thấy hơn một phần tư lượng khí thải sử dụng đất trên thế giới gắn liền với các sản phẩm nông nghiệp trong thương mại toàn cầu. Nghiên cứu chỉ ra trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế, việc giảm thiểu sâu và hiệu quả khí nhà kính đòi hỏi nỗ lực phối hợp của các bên liên quan trong nền kinh tế toàn cầu. Bài báo nghiên cứu của Tiến sĩ Hong có tựa đề 'Phát thải sử dụng đất trong thương mại quốc tế' đã được đăng trên tạp chí Science vào ngày 5 tháng 5 năm 2022 (https://www.science.org/doi/10.1126/science.abj1572).


Nghiên cứu Khoa học bởi Tsinghua SIGS công bố lượng phát thải sử dụng đất trong thương mại quốc tế

Trường Cao học Quốc tế Thanh Hoa Thâm Quyến

 Trường Cao học Quốc tế Thanh Hoa Thâm Quyến

Việc sử dụng đất của con người và các hoạt động sản xuất nông nghiệp đã góp phần tạo ra lượng lớn sản phẩm cho tiêu dùng, song đồng thời cũng phá vỡ hệ sinh thái và làm thay đổi khí hậu. Ước tính phát thải từ chuyển đổi sử dụng đất và nông nghiệp chiếm hơn 20% lượng phát thải khí nhà kính do con người tạo ra trên toàn cầu. Tuy nhiên, thương mại quốc tế cho phép hàng hóa và dịch vụ được sản xuất ở một khu vực có thể được tiêu thụ ở nơi khác, tách tiêu dùng khỏi các tác động môi trường của nó. Chaopeng Hong và các cộng tác viên đã phát hiện ra rằng hơn một phần tư lượng phát thải sử dụng đất toàn cầu có liên quan đến các sản phẩm nông nghiệp được tiêu thụ tại một khu vực không sản xuất chúng, với lượng xuất khẩu lớn nhất từ các quốc gia có thu nhập thấp như Brazil, Indonesia và Argentina sang các khu vực công nghiệp hóa cao hơn như Châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Do đó, việc giảm thiểu phát thải khí nhà kính toàn cầu và phát triển bền vững có thể đến từ sự cải thiện tính minh bạch của chuỗi cung ứng.

Giới thiệu về Viện Môi trường và Sinh thái

Viện Môi trường và Sinh thái (iEE) là một cơ quan quan trọng của Trường Cao học Quốc tế Thanh Hoa Thâm Quyến. Hướng tới phát triển bền vững toàn cầu cùng tương lai chung cho nhân loại, iEE cam kết tạo ra lý thuyết mới về bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển công nghệ mới, đào tạo nhân lực chất lượng cao với năng lực toàn cầu và hỗ trợ chính sách cho nền văn minh sinh thái. iEE có đội ngũ giảng viên xuất sắc và cơ sở vật chất phong phú, cung cấp đồng thời chương trình thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên quốc tế.

Băn khoăn về iEE? Đợt tuyển sinh 2023 hiện đã được mở.
https://www.sigs.tsinghua.edu.cn/en/2022/1111/c1402a58653/page.htm

Phiên thông tin trực tuyến iEE:
https://live.eeo.cn/pc.html?lessonKey=ec88c84d4075547d

Để biết thêm thông tin về chương trình và yêu cầu đầu vào, xin vui lòng liên hệ với Viện Môi trường và Sinh thái.
Email:
 admissions.iee@sz.tsinghua.edu.cn
Điện thoại:
 +86 755 26418632
Trang web: https://www.sigs.tsinghua.edu.cn/en/environment_ecology/list.htm

 

 


nguồn: Tsinghua Shenzhen International Graduate School