Sungrow và Cơ quan Điện lực cấp tỉnh của Thái Lan (PEA) ký Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác

Sungrow và Cơ quan Điện lực cấp tỉnh của Thái Lan (PEA) ký Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác

BANGKOK, 17/11/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 15/11/2022, Sungrow, công ty cung cấp giải pháp lưu trữ năng lượng và biến tần hàng đầu thế giới và Cơ quan Điện lực cấp tỉnh của Thái Lan (PEA) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về Lưu trữ năng lượng và Kinh doanh hydro xanh.Cơ quan Điện lực cấp tỉnh của Thái Lan là doanh nghiệp chính phủ nắm quyền quyết định các tiêu chuẩn công nghệ quan trọng nhất nhằm đảm bảo sự an toàn và ổn định của lưới điện Thái Lan. Đây cũng là cơ quan giúp thị trường Thái Lan tìm kiếm các cơ hội đổi mới. Qua việc ký Biên bản ghi nhớ với Sungrow, hai bên sẽ tăng cường hợp tác một cách sâu rộng và đa dạng hơn trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng, hydro xanh, trái phiếu xanh và blockchain. Hoạt động hợp tác sâu rộng này nhằm cùng nhau xây dựng một xã hội Thái Lan với lượng carbon thấp và hướng tới một môi trường có mức phát thải ròng bằng không. Đây là tín hiệu cho thấy nhu cầu sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng tăng, bao gồm lưu trữ năng lượng và hydro xanh ở khu vực Đông Nam Á, đồng thời thể hiện quá trình hợp tác giữa khu vực công và khu vực tư nhân để cùng nhau hướng tới một môi trường carbon thấp tại Thái Lan. Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ này, Sungrow sẽ vận dụng tối đa năng lực của mình để đổi mới và phát triển nhiều dự án nghiên cứu chung giữa doanh nghiệp và trường đại học trong thời gian tới.

Sungrow coi Thái Lan là một thị trường quan trọng và đã lắp đặt số bộ biến tần PV với công suất tổng hơn 1 GW cũng như hệ thống lưu trữ năng lượng hơn 140MWh tại đây. Máy biến tần PV và hệ thống lưu trữ năng lượng hàng đầu trong ngành của công ty đã được ứng dụng trong nhiều dự án RE quan trọng, giúp Thái Lan đẩy nhanh tốc độ triển khai của nhiều dự án năng lượng tái tạo hơn. Các tài liệu tham khảo về dự án bao gồm Đập Sirindhorn, dự án thủy điện và điện mặt trời nổi lớn nhất của quốc gia này với công suất 45 MW ở Ubon Ratchathani, Thái Lan. Sungrow và Super Energy cũng đã hợp tác vào năm 2021 tại một trong những dự án BESS lớn nhất ở Đông Nam Á với công suất 136,24MWh. Gần đây, công ty cũng cung cấp một dự án lưu trữ năng lượng 6,19MWh cho Cơ quan phát điện Thái Lan (EGAT) ở tỉnh Mae Hong Son.

'Chúng tôi rất vinh dự khi xây dựng được mối quan hệ đối tác chiến lược với PEA và cùng nhau khám phá nhiều cơ hội hơn thông qua nghiên cứu và đổi mới chung. Sungrow đã thiết lập chiến lược cho thị trường Thái Lan trong nhiều năm và liên tục định hướng quá trình phát triển của RE tại Thái Lan với các giải pháp tiên tiến. Chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục đà đổi mới để đẩy nhanh quá trình phát triển RE của Thái Lan',  ông Steven Zhu, Giám đốc Quốc gia của Sungrow Thái Lan cho biết.

Ông Sompong Dumrongongtragool, Phó Thống đốc Cơ quan Điện lực cấp tỉnh Thái Lan (PEA) cho biết: 'Hiện tại, Thái Lan đang đón đầu xu hướng ứng dụng Quang điện mặt trời + BESS và tìm kiếm nhiều cơ hội hơn qua những đổi mới trong công nghệ. Sungrow được biết đến qua quá trình không ngừng đổi mới và tinh thần tiên phong. Công ty cũng đã hoàn thành các dự án RE nội địa quan trọng. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Sungrow và góp phần giúp Thái Lan cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á tiến tới một môi trường không carbon'.

Giới thiệu về Sungrow

Công ty TNHH Sungrow Power Supply ('Sungrow') là thương hiệu máy biến tần có lợi nhuận cao nhất thế giới với tổng công suất lắp đặt hơn 269 GW trên toàn cầu tính đến tháng 06/2022. Thành lập vào năm 1997 bởi Giáo sư Đại học Cao Renxian, Sungrow là công ty đi đầu trong công tác nghiên cứu và phát triển biến tần năng lượng mặt trời, sở hữu đội ngũ nghiên cứu và phát triển tận tâm đông đảo nhất trong ngành, danh mục sản phẩm đa dạng cung cấp các giải pháp biến tần PV và hệ thống lưu trữ năng lượng cho các ứng dụng thương mại & công nghiệp và dân dụng quy mô lớn cũng như các giải pháp nhà máy PV nổi, giải pháp lái xe NEV, giải pháp sạc EV và hệ thống sản xuất hydro tái tạo được quốc tế công nhận. Với bề dày thành tích 25 năm trong lĩnh vực PV, các sản phẩm của Sungrow mang dòng điện đến cho hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm bằng cách truy cập: https://en.sungrowpower.com/ 


 

 

 


nguồn: Sungrow Power Supply Co., Ltd Related Stocks: Shenzhen:300274