Thẻ ngân hàng Hong Leong nằm trong số những thẻ đầu tiên tại Malaysia hiện có thể được thêm vào Google Wallet

KUALA LUMPUR, Malaysia, 15/11/2022 /PRNewswire/ -- Chủ thẻ Ngân hàng Hong Leong và Ngân hàng Hồi giáo Hong Leong ('HLB', 'HLISB' hoặc 'Ngân hàng') có thể tận hưởng trải nghiệm thanh toán không tiếp xúc đơn giản, an toàn và liền mạch với Google Wallet bắt đầu từ hôm nay.

Thẻ ngân hàng Hong Leong nằm trong số những thẻ đầu tiên tại Malaysia hiện có thể được thêm vào Google Wallet

Fuda cho biết với Google Wallet, gần 65% khách hàng của HLB là người dùng Android sẽ được hưởng trải nghiệm thanh toán không tiếp xúc đơn giản, an toàn và thuận tiện

Google Wallet là một ứng dụng di động cung giải pháp đơn giản để thực hiện thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại Android hoặc thiết bị Wear OS. Động thái cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ HLB và thẻ ghi nợ HLISB (gọi chung là Thẻ HLB) thêm thẻ thanh toán của họ vào nền tảng Android là một phần trong nỗ lực nhằm triển khai một cách thuận tiện khác để kích hoạt thanh toán di động của Ngân hàng.

Domenic Fuda, Giám đốc điều hành tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành của HLB cho biết: 'Phù hợp với phương châm 'Kỹ thuật số làm cốt lõi' của Ngân hàng, chúng tôi rất vui mừng trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên trên thị trường hỗ trợ Google Wallet cho thẻ của mình. Với việc áp dụng nhanh chóng mã QR DuitNow, ứng dụng ngân hàng di động và ví di động, thanh toán di động đã tích hợp liền mạch vào lối sống kỹ thuật số của người dân Malaysia và là một trong những phương thức giao dịch được ưa chuộng hiện nay. Hợp tác với Google là một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm cung cấp các dịch vụ thanh toán đơn giản và mượt mà cho khách hàng của mình'.

Với Google Wallet, chủ thẻ HLB có thể thực hiện thanh toán không tiếp xúc tận dụng công nghệ giao tiếp trường gần ('NFC') thông qua các thiết bị Android bằng cách thêm thẻ HLB của họ vào ứng dụng Google Wallet. Sau đó, chủ thẻ có thể chạm để thanh toán ở bất cứ nơi nào chấp nhận hình thức thanh toán không tiếp xúc.

Theo Andrew Jong, Giám đốc điều hành Dịch vụ tài chính cá nhân của HLB: 'Khi người Malaysia ngày càng áp dụng lối sống kỹ thuật số, dựa trên thiết bị di động, chúng tôi vẫn nhanh chóng đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng. Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh ở Malaysia chiếm gần 95% và nhiều hoạt động hàng ngày đã ứng dụng kỹ thuật số. Với tính năng mới Google Wallet, gần 65% khách hàng của chúng tôi đang sử dụng nền tảng Android sẽ tận hưởng trải nghiệm sử dụng và thanh toán dễ dàng, an toàn và bảo mật.

Tương tự như các giao dịch không tiếp xúc được thực hiện bằng thẻ vật lý, các khoản thanh toán qua Google Wallet cũng có hạn mức số tiền tối đa hàng ngày cho các giao dịch không tiếp xúc. Các giao dịch lên đến 250 RM không yêu cầu xác thực mã PIN.


nguồn: Hong Leong Bank