Quảng Tây xúc tiến xây dựng Cảng thông tin Trung Quốc-ASEAN

Chính quyền tỉnh công bố danh sách 29 dự án hỗ trợ hoạt động xây dựng cảng

BẮC KINH, 14/11/2022 /PRNewswire/ -- Bản tin từ CRIOnline:

Gần đây, Trung Quốc đã công bố danh sách 29 dự án hỗ trợ kỹ thuật số liên quan đến dịch vụ công, đổi mới công nghệ, thương mại xuyên biên giới, dịch vụ đặc biệt và trao đổi văn hóa kỹ thuật số. Đây là các ví dụ điển hình trong hợp tác giữa tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc và ASEAN trong năm 2022.

Tám dự án đã được lựa chọn với tư cách là đại diện của các dịch vụ công, trong đó bao gồm Hội chợ CAEXPO trực tuyến, cụm trung tâm dữ liệu tại Philippines và Việt Nam, và nền tảng vận hành dữ liệu giao dịch Trung Quốc-ASEAN. Trong số đó nổi bật là các cụm trung tâm dữ liệu tại Philippines và Việt Nam, vì cả hai quốc gia sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các cụm này và tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác số với Trung Quốc.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động đổi mới công nghệ, một trong năm dự án được lựa chọn đã gây ấn tượng mạnh về khả năng bảo vệ tài sản cũng như tính mạng con người: hệ thống giám sát thảm họa địa chất xuyên biên giới dựa trên vệ tinh Bắc Đẩu của Trung Quốc-ASEAN, giải quyết thách thức khi thực hiện đo lường đòi hỏi độ chính xác cao trong quá trình giám sát tình trạng sạt lở đất với những thay đổi nghiêng lệch và cung cấp giám sát chính xác cao về độ biến dạng của các tòa nhà tại các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Trong phân khúc thương mại xuyên biên giới, có ba dự án được lựa chọn bao gồm hệ thống dịch vụ ươm tạo doanh nghiệp thương mại điện tử xuyên biên giới kích hoạt số, nền tảng dịch vụ tín dụng xuyên biên giới Trung Quốc-ASEAN và nền tảng hợp tác thương mại Trung Quốc-ASEAN.

Ngoài ra, tám dự án được chọn có liên quan đến các dịch vụ đặc biệt, bao gồm hệ thống nhận dạng thông minh đối với sâu bệnh trên lá chè dầu ở khu vực Lan Thương-Mekong, nền tảng dịch vụ ngôn ngữ và giọng nói dựa trên dữ liệu lớn thông minh Trung Quốc-ASEAN và cơ sở dữ liệu địa chất ASEAN. Năm dự án được phân loại thành những hoạt động trao đổi văn hóa kỹ thuật số bao gồm nền tảng xuất bản đa phương tiện Trung Quốc-ASEAN phục vụ y học cổ truyền, dịch vụ sản xuất và dịch thuật phim truyền hình trên cơ sở ứng dụng công nghệ AI cho các nước khu vực ASEAN và Tuần lễ sân khấu kịch Trung Quốc-ASEAN (Nam Ninh).


nguồn: CRIOnline