Khởi động Ngày hội Đầu tư mạo hiểm Thâm Quyến

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 14/11/2022 /PRNewswire/ -- Bản tin từ GLOBAL TIMES ONLINE:


 

Ngày hội Đầu tư mạo hiểm Thâm Quyến và lễ ra mắt Sở Giao dịch Công nghệ và Sở hữu trí tuệ SZSE (Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến) với chủ đề nuôi dưỡng 'hệ sinh thái' đầu tư mạo hiểm và chung tay kiến tạo tương lai cho các ngành công nghiệp mới nổi mũi nhọn đã diễn ra tại quận Nam Sơn, ThâmQuyến, tỉnh Quảng Đông thuộc Nam Trung Quốc vào ngày 8 tháng 11 năm 2022.

Ngày hội Đầu tư mạo hiểm Thâm Quyến được khởi xướng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chất lượng cao của thành phố và xây dựng thành phố thành một trung tâm VC/PE quốc tế thu hút vốn đổi mới. Ngày hội cũng mở rộng phạm vi đến Khu Vịnh Lớn Quảng Đông - Hồng Kông - Macao và kết nối các nguồn tài nguyên đầu tư mạo hiểm toàn cầu. Các hoạt động của Ngày hội Đầu tư mạo hiểm Thâm Quyến sẽ được tổ chức vào ngày 8 hàng tháng.

Là một IP quan trọng của hệ sinh thái đầu tư mạo hiểm, Ngày hội Đầu tư mạo hiểm Thâm Quyến sẽ tích hợp đa dạng nguồn lực để làm nổi bật công nghệ đổi mới, các công ty đổi mới sáng tạo và vốn đổi mới của thành phố. Ngày hội được ra đời nhằm phụng sự các ngành công nghiệp trọng điểm, các kỳ lân khởi nghiệp khởi nghiệp và công nghệ đột phá. Động thái này nhằm hướng vốn đầu tư mạo hiểm vào các cụm công nghiệp 20+8 và thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của Thâm Quyến.

Sở Giao dịch Công nghệ và Sở hữu trí tuệ SZSE được thiết kế hướng tới khám phá và cải thiện cơ chế định giá và giao dịch sở hữu trí tuệ và thành tựu công nghệ theo định hướng thị trường, thiết lập một nền tảng dịch vụ rộng khắp quốc gia kết nối thị trường công nghệ và thị trường vốn, đồng thời cung cấp dịch vụ một cửa cho giao dịch, chuyển giao và thương mại hóa các thành tựu công nghệ.

Sự kiện được đồng tổ chức bởi Cục Điều tiết Tài chính Địa phương thuộc Uỷ ban thành phố Thâm Quyến, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Thâm Quyến, Cục Công nghiệp và Công nghệ thông tin Thâm Quyến, SZSE và Chính quyền Nhân dân quận Nam Sơn, Sở Giao dịch Công nghệ và Sở hữu trí tuệ SZSE, FOF Thâm Quyến, Angle FOF Thâm Quyến, Thâm Quyến Media Group và Thâm Quyến New Fortune Multimedia Co., Ltd.

Sự kiện chứng kiến sự tham dự của hơn 150 đại diện từ đầu tư mạo hiểm toàn cầu và ngành công nghiệp đổi mới, SZSE, Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải, Hiệp hội Quản lý Tài sản Trung Quốc, các cơ quan chính phủ Thâm Quyến, các tổ chức tài chính như PE/VC, các công ty niêm yết và CVC, các kỳ lân, cáccông ty khởi nghiệp, đại diện truyền thông, các chuyên gia VC và các tổ chức công nghiệp.

Ông Xue Qikun, học giả tại Học viện Khoa học Trung Quốc kiêm hiệu trưởng Đại học Khoa học và Công nghệ Phương Nam có trụ sở tại Thâm Quyến, ông Ni Zhengdong, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Zero2IPO Group, và ông Shan Junbao, chủ tịch CICC Capital Shan Junbao, đãphát biểutại sự kiện.


nguồn: GLOBAL TIMES ONLINE