Yuntianhua trở thành doanh nghiệp Vân Nam thành công nhất tại Hội chợ CIIE lần thứ 5 với bản ký kết hợp đồng khoảng 1,4 tỷ USD

THƯỢNG HẢI, 11/11/2022 /PRNewswire/ -- Bản tin từ Xinhuanet: 

Tập đoàn Yuntianhua, một trong 500 doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc có trụ sở tại tỉnh Vân Nam, lần đầu tiên ra mắt công chúng tại Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) lần thứ 5 vào ngày 5/11 tại Thượng Hải. Với thành quả đạt được trong năm ngoái, Tập đoàn Yuntianhua đã mở rộng thêm quy mô giao dịch, trở thành doanh nghiệp ký được bản hợp đồng lớn nhất từ phái đoàn thương mại tỉnh Vân Nam với CIIE trong 5 năm liên tiếp với số tiền ký kết tại chỗ đạt 1,398 tỷ USD.


Yuntianhua trở thành doanh nghiệp Vân Nam thành công nhất tại Hội chợ CIIE lần thứ 5 với bản ký kết hợp đồng khoảng 1,4 tỷ USD

Signing ceremony of Yunnan Trade Mission at the 5th China International Import Expo on 5th November 2022 in Shanghai, by Chen Fei

Từ năm 2018 đến 2022, tổng giá trị ký kết lũy kế của Tập đoàn Yuntianhua tại CIIE đạt 6,3 tỷ USD. Thông qua xây dựng nền tảng chuỗi cung ứng toàn cầu, Yuntianhua điều phối thị trường trong nước và quốc tế cùng các nguồn lực từ các thị trường này tốt hơn, đổi mới các phương thức và mô hình thương mại quốc tế mới, đồng thời liên tục cải thiện mức độ mở cửa với thị trường thế giới. Điều này thúc đẩy Yuntianhua đã và đang nhanh chóng mở rộng quy mô giao dịch tại Hội chợ CIIE.

Tập đoàn Yuntianhua đã có nhiều năm phát triển hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ngũ cốc. Tổng lượng nông sản do Tập đoàn Yuntianhua nhập khẩu trong năm nay tăng 22% so với Hội chợ lần thứ tư.

Có thể kể đến số tiền ký kết giữa Yuntianhua và Cargill, một trong bốn thương gia ngũ cốc lớn trên toàn thế giới tham gia CIIE trong 5 năm liên tiếp, đã tăng lên hàng năm, từ 120 triệu USD vào năm 2018 lên 250 triệu USD trong năm 2022, ghi nhận tốc độ tăng trưởng đạt ngưỡng 108%.

Hội chợ trở thành sân khấu cho Tập đoàn Yuntianhua trình diễn trước bạn bè quốc tế với hình ảnh của một doanh nghiệp nhà nước hiện đại, phát triển bền vững. Tại Hội chợ lần này, chuỗi cung ứng hóa chất năng lượng của Tập đoàn Yuntianhua đã tiếp tục đổi mới và phát triển, đương đầu với thách thức từ dịch bệnh và những bất ổn của nền kinh tế thế giới, nhằm đảm bảo hiệu quả nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định cho sản xuất số lượng lớn, đồng thời cải thiện an ninh, ổn định và tính linh hoạt của chuỗi cung ứng toàn cầu của Tập đoàn.

Đồng thời, mạng lưới logistics của Tập đoàn Yuntianhua cũng ghi nhận đạt được bước đột phá. Yuntianhua đã mở rộng phạm vi bán hàng của mình đến Côn Minh, nội địa tỉnh Vân Nam nhờ sự kiện khai mở tuyến vận chuyển mới từ cảng Hải Phòng của Việt Nam sang đến Trung Quốc cùng với kết nối vận tải đường sắt giữa khu vực Trung Á và tỉnh Vân Nam. Đồng thời mở rộng tính đa dạng của việc thu mua nguyên liệu thô và giảm chi phí thu mua một cách hiệu quả.


nguồn: Xinhuanet