Làm sống lại và tạo những kỷ niệm mới về Doraemon tại Triển lãm Doraemon đầu tiên được tổ chức bên ngoài Nhật Bản tại Bảo tàng Quốc gia Singapore

Phiêu lưu từ quá khứ đến tương lai và khám phá vì sao Doraemon tiếp tục được nhiều người trên khắp thế giới yêu mến, thông qua trưng bày các bản vẽ manga gốc, tác phẩm nghệ thuật đương đại, cũng như trải nghiệm ẩm thực và hàng hóa theo chủ đề

SINGAPORE, 09/11/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 5/11, triển lãm Doraemon đầu tiên bên ngoài Nhật Bản, do LEYOUKI tổ chức với sự hỗ trợ của NMS và DFW Creative Pte. Ltd., sẽ mở tại Bảo tàng Quốc gia Singapore, trưng bày một trong những nhân vật Nhật Bản được yêu mến nhất đã ra đời trong thế giới manga và giành được trái tim của nhiều thế hệ người hâm mộ trên toàn thế giới như thế nào. Triển lãm đa cơ sở khám phá quá khứ, hiện tại và tương lai của Doraemon thông qua một chương trình nghệ thuật đương đại, trưng bày các bản vẽ và phác thảo gốc của cố họa sĩ Fujiko F Fujio, quán cà phê theo chủ đề Doraemon, và các sản phẩm phiên bản giới hạn, khuyến khích khách tham quan tạo ra những kỷ niệm mới với nhân vật manga Nhật Bản mang tính biểu tượng này.


Làm sống lại và tạo những kỷ niệm mới về Doraemon tại Triển lãm Doraemon đầu tiên được tổ chức bên ngoài Nhật Bản tại Bảo tàng Quốc gia Singapore

Takashi Murakami, 'Chẳng phải rất tuyệt vời nếu chúng ta có thể làm như vậy sao' (2017), TRIỂN LÃM DORAEMON SINGAPORE 2022 ©Fujiko-Pro / Nguồn ảnh: Bảo tàng Quốc gia Singapore.

Nhiều người trong chúng ta lớn lên cùng Doraemon và vẫn yêu mến nhân vật này. Ông Yuki Imamura, Giám đốc LEYOUKI cho biết: 'Chúng tôi đang kỷ niệm nhân vật được yêu mến này xuyên biên giới và thế hệ qua Triển lãm Doraemon với điểm dừng đầu tiên ở Singapore và hy vọng rằng mọi người sẽ được truyền cảm hứng cho những hành trình sáng tạo của riêng mình khi chiêm ngưỡng những kỷ niệm của chính họ về Doraemon'.

Một đóng góp cho bản gốc của truyện tranh Doraemon

Triển lãm Doraemon sẽ cho thấy sự khởi đầu khiêm tốn của Doraemon với tư cách là nhân vật chính của một bộ manga Nhật Bản bắt đầu từ tháng 12 năm 1969. Sau khi được chuyển thể thành anime và phim ảnh, Fujiko F Fujio, bút danh của họa sĩ manga Nhật Bản Hiroshi Fujimoto, đã trở nên nổi tiếng.

Triển lãm tại Singapore có một khu vực độc quyền mang tên MANGA DORAEMON Original Drawings Exhibition (tạm dịch: Triển lãm bản vẽ gốc TRUYỆN TRANH DORAEMON), trong đó bao gồm hơn 70 bản vẽ và phác thảo của cố họa sĩ Fujimoto. Đây là lần đầu tiên những bức tranh minh họa và bản vẽ Doraemon gốc của người sáng tạo Doraemon được ra mắt bên ngoài Nhật Bản.Triển lãm bản vẽ gốc TRUYỆN TRANH DORAEMON ©Fujiko-Pro / Nguồn ảnh: Bảo tàng Quốc gia Singapore.

Các bản vẽ sẽ đưa khách tham quan vào một chuyến phiêu lưu khám phá khởi đầu của Doraemon cùng những người bạn, cũng như những câu chuyện đằng sau một số bảo bối thần kì như 'Bánh mì trí nhớ 'và 'Gương nói dối'. Khách tham quan cũng có thể tương tác với mô phỏng bàn làm việc của ông Fujimoto trong phòng làm việc của ông, nơi ông đã tạo ra nhiều bản vẽ Doraemon, gồm các dụng cụ vẽ cũng như sách và mô hình nhân vật của ông.

Doraemon truyền cảm hứng cho các thế hệ nghệ sĩ

Triển lãm Doraemon được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002, tiếp đó là vào năm 2017 đều ở Nhật Bản. Khu vực có tên Create Your Own Original Doraemon (Sáng tạo nhân vật Doraemon gốc của chính bạn) trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của 28 nghệ sĩ và nhóm nghệ thuật đương đại hàng đầu Nhật Bản, những người được mời để tạo ra phiên bản Doraemon độc đáo của riêng họ dựa trên ký ức cá nhân của mình và đặt nhân vật biểu tượng này trong thế giới đang thay đổi ngày nay. Các tác phẩm nghệ thuật bao gồm từ hội họa và điêu khắc cho đến đồ họa và nhiếp ảnh.TRIỂN LÃM DORAEMON SINGAPORE 2022 ©Fujiko-Pro / Nguồn ảnh: Bảo tàng Quốc gia Singapore.

Hai nghệ sĩ Singapore được giao nhiệm vụ tạo hình Doraemon cho triển lãm Singapore. Tác phẩm điêu khắc My Journey with Doraemon (Hành trình của tôi cùng Doraemon) của Jahan Loh khám phá các điểm đến dịch chuyển và liên ngân hà. Anh tưởng tượng dùng một trong những bảo bối thần kì của Doraemon để sử dụng nghệ thuật, khoa học và công nghệ cho mục đích khám phá quá khứ, hiện tại, và tương lai chóng mặt với mình. Tác phẩm thứ hai, IMAGINE (TƯỞNG TƯỢNG), của nhiếp ảnh gia người Singapore Leslie Kee mô tả bộ sưu tập mùa thu 2022 của Thom Browne và chín người mẫu với nhiều lai lịch khác nhau. Giống như Doraemon, những bức chân dung màu xanh dương tôn vinh vẻ đẹp và sự nghiêm túc của tông màu da.Leslie Kee, 'Imagine' (2022), TRIỂN LÃM DORAEMON SINGAPORE 2022 ©Fujiko-Pro / Nguồn ảnh: Bảo tàng Quốc gia Singapore. Jahan Loh, Các nhà du hành giữa thiên hà và nghệ thuật dịch chuyển tức thời: Series 1 & 2 (2022), TRIỂN LÃM DORAEMON SINGAPORE 2022 ©Fujiko-Pro / Nguồn ảnh: Bảo tàng Quốc gia Singapore.

Thu hút các gia đình trẻ và già

Cùng với hai cuộc triển lãm, khách tham quan cũng có thể trải nghiệm quán cà phê theo chủ đề Doraemon tại tầng hầm Phòng trưng bày tầng hầm được thiết kế với sự hợp tác của Toraya, một nhà làm wagashi (món kẹo truyền thống của Nhật Bản) với lịch sử gần 500 năm.

Khách tham cũng có thể sở hữu tác phẩm của triển lãm từ dòng sản phẩm độc quyền của Doraemon tại Triển lãm Doraemon và Bảo tàng Fujiko F Fujio, cũng như các bộ sưu tập độc quyền về Doraemon. Các tác phẩm bao gồm túi vải, cốc, và các mặt hàng văn phòng phẩm, cùng với nhiều sản phẩm khác.

Triển lãm Doraemon Singapore 2022 sẽ mở cửa cho công chúng từ ngày 5 tháng 11 năm 2022 đến ngày 5 tháng 2 năm 2023 từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối hàng ngày, với lần tham quan cuối cùng lúc 6:30 chiều. Mua vé tại http://www.doraemon-exhibit.sg/tickets. Triển lãm này được tổ chức bởi LEYOUKI, với sự hỗ trợ của Bảo tàng Quốc gia Singapore và Tổng cục Du lịch Singapore. Truy cập tài liệu truyền thông qua bit.ly/TheDoraemonExhibitionSG.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.doraemon-exhibit.sg

Với mọi thắc mắc về truyền thông, vui lòng liên hệ:

Mochd R
DFW Creative
SĐT: +65 8545 8737
Email: mochd@dfw.com.sg 

Friska
DFW Creative
SĐT: +65 3129 6888
Email: friska@dfw.com.sgNHÀ TỔ CHỨC TRIỂN LÃM DORAEMON SINGAPORE 2022

 

 


nguồn: DFW Creative Pte. Ltd.