Kết quả nghiên cứu của Omdia cho thấy nhu cầu đối với sản phẩm màn hình dự kiến sẽ tăng vọt trở lại trong năm 2023

LONDON, Ngày 8 tháng 11 năm 2022 /PRNewswire/ -- Theo kết quả theo dõi dự báo dài hạn mới nhất về thị trường màn hình của Omdia, nhu cầu về màn hình vào năm 2023 sẽ tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước (YoY). Nhờ tình hình lạm phát chậm lại và nhu cầu giảm mạnh đã chạm đáy, nhu cầu thực tế được thúc đẩy quay trở lại mức bình thường vào nửa cuối năm 2023.

Kết quả nghiên cứu của Omdia cho thấy nhu cầu đối với sản phẩm màn hình dự kiến sẽ tăng vọt trở lại trong năm 2023

Flat panel display area demand forecast

Nhu cầu đối với sản phẩm màn hình vào năm 2022 dự kiến sẽ giảm xuống dưới mức bình thường và thoát khỏi tác động của COVID19. Tình hình lạm phát toàn cầu, tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và cuộc khủng hoảng năng lượng do tăng chi phí nguyên liệu thô đã khiến nhu cầu giảm 6,9% YoY. Tổng cộng, năm 2022 sẽ là năm đầu tiên trong lịch sử màn hình phẳng khi nhu cầu về diện tích ghi nhận mức tăng trưởng âm.

Tuy nhiên, theo Ricky Park, Giám đốc phân tích cấp cao của khối nghiên cứu màn hình tại Omdia, nếu có dấu hiệu cho thấy tình hình lạm phát toàn cầu đã chậm lại và nền kinh tế chuẩn bị chạm đáy, 'giá khung màn hình và giá bán lẻ đã giảm hơn mười năm có thể kích thích tâm lý người tiêu dùng, đặc biệt là tốc độ phục hồi của nhu cầu đối với TV kích thước siêu lớn, vốn đã giảm giá mạnh. Điều này sẽ dẫn đến sự phục hồi nhanh chóng trong nhu cầu của khu vực.'

Các nhà sản xuất màn hình lớn đang sản xuất hàng loạt các sản phẩm TV có kích thước khác nhau trên 70 inch để chiếm thị trường TV có quy mô lớn và đang tối đa hóa việc giảm chi phí sản xuất bằng cách tối ưu hóa hiệu quả quy trình. Các Nhà đầu tư dự kiến sẽ tăng thị phần bằng cách cải thiện chất lượng hình ảnh và giảm giá. Thị trường TV trên 70-inch dự kiến sẽ tăng hơn 15% từ 18 triệu chiếc vào năm 2022 lên 21 triệu chiếc vào năm 2023. Xét về diện tích, dự kiến lần đầu tiên sản phẩm này sẽ vượt quá 20% tổng thị trường màn hình TV vào năm 2023. Màn hình TV chiếm khoảng 80% trên tổng lô hàng màn hình phẳng, màn hình TV cần phục hồi ảnh hưởng đến dự báo nhu cầu tổng diện tích màn hình phẳng.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực chưa từng có của các nhà sản xuất màn hình để giảm tỷ lệ sử dụng fab, mức tồn kho của các nhà sản xuất thiết lập vẫn chưa được bình thường hóa. Điều này dự kiến sẽ vẫn là một gánh nặng trên thị trường nhu cầu khung màn hình trong nửa đầu năm 2023.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA 

Omdia, thuộc Informa Tech, là một tập đoàn về nghiên cứu và tư vấn công nghệ. Hiểu biết sâu sắc về thị trường công nghệ kết hợp với thông tin chuyên sâu hữu ích của chúng tôi cho phép các tổ chức đưa ra quyết định phát triển thông minh.

Fasiha Khan / ĐT: +44 7503 666806 / E: Fasiha.khan@informa.com / W: www.omdia.com

Thông tin - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2022-11/kt-qu-nghien-cu-ca-omdia-cho-thy-nhu-cu-i-vi-sn-phm-man-hinh-d-kin-s-tng-vt-tr-li-trong-nm-2023-2.jpg


nguồn: Omdia